Nơi cấp giấy phép kinh doanh ở đâu?

Nhiều người khi tiến hành các thủ tục để đăng ký kinh doanh thường lo lắng không biết là nơi cấp giấy phép kinh doanh ở đâu để có thể tiến hành việc làm thủ tục được hợp lệ và chính xác nhất.

Đối với việc thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh thì nếu bạn muốn hoàn tất một cách nhanh chóng nhất thì bạn có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể đảm bảo là việc đăng ký kinh doanh được thuận lợi và hiệu quả nhất.

Nơi cấp giấy phép kinh doanh ở đâu?

Trước khi tìm hiểu xem nơi cấp giấy phép kinh doanh ở đâu thì bạn cần biết được giấy phép kinh doanh là gì và nó có vai trò như thế nào đối với hoạt động kinh doanh của bạn nữa.

Giấy phép kinh doanh là gì?

Thực tế  thì giấy phép kinh doanh chính là giấy tờ pháp lý thể hiện sự cho phép của cơ quan chức năng đối với hoạt động kinh doanh mà bạn đăng ký. Giấy phép này chỉ được cấp khi bạn đáp ứng được các yêu cầu mà pháp luật ban hành đối với ngành nghề hay loại hình kinh doanh mà bạn chọn.

Nơi cấp giấy phép kinh doanh ở đâu?

Với mỗi hình thức đăng ký kinh doanh sẽ có các cơ quan chức năng thực hiện tiếp quản và xử lý hồ sơ cũng như có quyền hạn cấp giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

1. Đối với kinh doanh hộ cá thể hay hình thức kinh doanh nhỏ lẻ

Với loại hình kinh doanh này thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định và tiến hành liên hệ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Quận/huyện nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh để thực hiện việc đăng ký xin giấy phép kinh doanh theo quy định. Đối với hình thức kinh doanh nhỏ lẻ này thì việc đăng ký xin giấy phép khá đơn giản và nhanh chóng.

2. Đối vối các loại hình công ty hay doanh nghiệp khác ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất

Với các loại hình doanh nghiệp này thì sẽ có sự quản lý chặt chễ hơn của cơ quan chức năng khi tiến hành đăng ký xin giấy phép kinh doanh. Vì thế cho nên, khi muốn xin giấy phép thì nơi cấp giấy phép kinh doanh của các doanh nghiệp hay công ty này chính là Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Cơ quan này có chức năng kiểm tra, xét duyệt và có thẩm quyền quyết định việc cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp hay không.

3. Đối vối các loại hình công ty hay doanh nghiệp khác trong khu công nghiệp, khu chế xuất

Các công ty , xí nghiệp này thì cơ quan giải quyết việc cấp giấy phép kinh doanh sẽ là Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.

Nói tóm lại, tùy theo tứng loại hình đăng ký kinh doanh mà có các nơi cấp giấy phép kinh doanh khác nhau để các đơn vị đăng ký kinh doanh lựa chọn cho  đúng và chính xác.