• Công nghiệp
  • Nỗ lực dùng Máy cắt sắt cứu hộ vụ sập công trình Phú Mỹ Hưng.

Nỗ lực dùng Máy cắt sắt cứu hộ vụ sập công trình Phú Mỹ Hưng.

Những nạn nhân của vụ sập sàn bê tông tại khu Phú Mỹ Hưng vẫn chưa kết thúc .Lực lượng cứu hộ đã phải dùng đến chó nghiệp vụ, và máy cắt sắt, búa đục bê tông, để cắt sắt thép, và phá bê tông do đã đông cứng.

Nhưng đến 18h chiều những thi thể nạn nhân vẫn chưa được mang ra. Lực lượng cứu hộ và cơ quan chức năng xác định nan nhân cuối cùng là một công nhân nữ, và cơ quan chức năng vẫn đang lên kế hoạch tìm kiếm trong đêm.

Hình ảnh sập công trình Phú Mỹ Hưng

Theo thượng tá Lê Tấn Bửu cho biết: do diện tích sàn bê tông bị sập quá lớn cho nên  dùng máy cắt sắt gặp nhiều khó khăn cho việc cứu hộ các nan nhân, mặc dù lực lượng cứu hộ đã làm việc cật lực không ngưng nghỉ, phải mò mẫm trong bóng tối với hy vọng tìm được nữ công nhân sấu số. Toàn bộ hiện trường hiện tại đã được cơ quan chức năng phong toả.

Để xác định vị trí nan nhân, cơ quan chức năng còn dùng cả chó nghiệp vụ, lực lượng cứu hộ đã luân phiên nghỉ để công việc làm việc liên tục với các thiết bị máy cắt sắt, ở những vị trí góc hẹp phải dùng máy cắt sắt thuỷ lực, búa đục bê tông để cắt rời từng tấm bê tông.

Theo giám đốc bênh Viện Trưng Vương (Quận 7) cho biết, Những nạn nhân bị thương nhẹ đã xuất viện, hiện tại sáng nay vẫn còn hai bênh nhân bị thương nặng đang ở lại để điều trị.

Theo chủ đầu tư công trình sảy ra sự cố, đại diện là công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng cho biết trước mắt hỗ trợ cho các nạn nhân thiệt mạng là năm triệu đồng, cùng với tiền lo ma chay, với nạn nhân ở tỉnh công ty hỗ trợ xe đưa thi thể nạn nhân về quê an táng, còn với nhừng nạn nhân bị thương công ty hỗ trợ 2 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Minh Thông, phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an TPHCM cho biết: theo điều tra ban đầu do các giàn giáo liên kết không ổn định.