• Doanh nghiệp
  • Những sai sót mà công ty kiểm định vấp phải

Những sai sót mà công ty kiểm định vấp phải

Một công ty kiểm định có chuyên nghiệp, được quản lý chặt chẽ thì đôi khi cũng có những sai sót có thể mắc phải trong lúc hoạt động, đó là thực trạng chung mà các đơn vị cần nhận ra và thay đổi kịp thời.

 

Không một công ty nào mà không mắt sai lầm dù là ai lầm nhỏ nhất. Không riêng gì các công ty khác, công ty kiểm định cũng mắc phải những sai phạm trong quá trình làm việc. Đó là điều khó tránh khỏi mà các công ty đã cố gắng lường trước.

Sai sót trong quá trình làm việc là điều đáng chú ý đối với các công ty, doanh nghiệp. Không một công ty nào muốn xảy ra tình trạng trên tuy nhiên chúng không chừa bất kỳ công ta nào nagy cả công ty kiểm định. Nói đến công ty kiểm định ta nghĩ nagy đến công ty là công việc kiểm tra những sai phạm sót, những sản phẩm không đạt chuẩn mà các doanh nghiệp, nhà máy, công xưởng đang hoạt động. Thế nhưng chính công ty kiểm định trên cũng mắc phải sai lầm mà sai lầm lớn nhất là nằm ở nhữn người làm công tác kiểm đinh vì họ chịu trách nhiêm tương tác trực tiếp đối với các đối tượng được kiểm định. Chúng ta có thể liệt kê ra những sai sót không đáng có trong công việc kiểm định của nhân viên như sự thiếu hụt kiến thức kiểm định. Trong quá trình phỏng vấn tuyên chọn, tất nhiên công ty kiểm định đều mong muốn tìm ra những người thực sự có năng lực để phục vụ đắc lực cho công ty mình. Tuy nhiên vì một số ly  do không tiện nói ra mà vẫn có những nhân viên không đủ năng lực cũng như kiến thức vẫn được tuyển chọn vào làm việc. Tất nhiên khi được giao nhiệm vụ thì họ khó mà hoàn tành tốt. Họ không làm thiếu sót khâu này thì cũng qua loa câu kia vì kinh nghiệm và kỹ năng của họ không vững vàng. Việc làm trên gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến việc vận hành máy móc thiết bị hay các sản phẩm khác vì rõ ràng nếu những sai sót về mặt kỹ thuật không được phát hiện thì chúng có thể làm hư hổng toàn bộ các hệ thống có liên quan. Như vậy đồng nghĩa với việc tiến độ làm việc bị chậm lại và việc sửa chữa cũng phức tạp hơn.

Chỉ một sai sót trong công tác tuyển chọn nhân viên công ty đã cho ta thấy được hệ lụy của hàng loạt các vấn đề.