• Công nghiệp
  • Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Thiết Kế Đèn Cho Phòng Khách

Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Thiết Kế Đèn Cho Phòng Khách

Thiết kế đèn cho phòng kháchlà công việc khá thú vị. Đây là lúc bạn có thể thỏa sức sáng tạo căn phòng của mình trở nên độc đáo và mới mẻ hơn.

  Mặc dù vậy, khi sử dụng đèn trang trí phòng khách, bạn nên tránh những lỗi sau để khiến không gian căn phòng trở nên hoàn hảo hơn.

Thiết Kế Đèn Cho Phòng Khách

Lựa chọn đèn sai kích cỡ

  Nhiều người thường mắc phải sai lầm này khi thiết kế đèn cho phòng khách. Bạn cần biết rằng, sự cân đối về tỉ lệ căn phòng và bóng đèn là điều vô cùng quan trọng. Nó quyết định rất lớn đến sự hài hòa cho tổng thể kiến trúc của căn phòng. Bạn thử hình dung xem ! Một chiếc đèn trang trí phòng khách quá khổ xuất hiện trong căn phòng khách có diện tích nhỏ không chỉ làm tốn diện tích mà còn khiến căn phòng trở nên ngột ngạt hơn. Ngược lại, trong căn phòng khách rộng lớn, bạn lại lựa chọn những chiếc đèn trang trí nhỏ xíu thì nó sẽ trở nên lạc lõng giữa những thứ to lớn của căn phòng.

Phối màu đèn không tương thích với đồ vật xung quanh

  Mục tiêu của việc thiết kế đèn cho phòng khách không chỉ là cung cấp ánh sáng cho căn phòng mà nó còn tạo nên một không gian ánh sáng đầy tính nghệ thuật. Thế nhưng, nhiều người lại chỉ để ý đến việc màu ánh sáng có đẹp hay không, đèn trang trí có bắt mắt hay không mà quên mất việc phối màu với những đồ vật trong phòng mới là điều quyết định đến sự hòa hợp của căn phòng. Khi thiết kế đèn cho phòng khách bạn cần quan tâm tới màu sơn của bức tường là màu gì, màu chủ đạo của các đồ vật trong phòng là màu gì để có sự lựa chọn đèn trang trí phòng khách phù hợp.

Thiết Kế Đèn Cho Phòng Khách

Lựa chọn sai số lượng đèn

  Phong thủy  của căn phòng là điều quyết định đến sự bình an, khang thái của các thành viên trong gia đình. Khi thiết kế đèn cho phòng khách, bạn nên chú ý lựa chọn đèn với các con số chẵn, mang lại sự may mắn như 6, 8, 10, 12. Điều này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều điều tốt lành. Đặc biệt, bạn không nên chọn đèn trang trí phòng khách với con số lẻ như 3, 7.13 , đó là điều tối kỵ trong phong thủy, bởi đây là những con số của sự xui rủi, kém may mắn.

  Chúng tôi mong rằng,những điều cần tránh khi thiết kế đèn cho phòng khách trong bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn đèn trang trí phòng khách không chỉ tạo nên sự hài hòa về ánh sáng mà còn mang lại sự bình an, may mắn cho chính bạn và những thành viên trong gia đình.

hoàng phát lighting