Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tin dịch vụ
  • Những nguy hiểm có thể gặp phải khi sử dụng thuốc diệt kiến

Những nguy hiểm có thể gặp phải khi sử dụng thuốc diệt kiến

Thuốc diệt kiến là một trong những sản phẩm có mặt hầu hết ở tất cả các gia đình, phục vụ công tác diệt đi những loài kiến độc ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống. Tuy nhiên có lẽ vì những tiện ích mà thuốc mang lại quá hiệu quả nên con người đã quá lạm dụng nó, và không thể hiểu hết được những nguy hiểm mà thuốc có thể gây ra.

Tâm lý chung của người Việt Nam khi sử dụng sản phẩm đó chính là sự chủ quan và lạm dụng. Tiêu biểu như thuốc diệt kiến, có rất nhiều người đã dùng loại thuốc này như chính nước hoa xịt phòng, thấy con kiến bò trên bàn cũng mang thuốc ra xịt, xịt vô cớ ở mọi lúc mọi nơi mặc dù không thấy kiến đâu. Họ không ý thức, không hiểu được rằng thuốc diệt kiến cũng có độc, có thể gây ra vô vàn nguy hiểm xung quanh cuộc sống như:

Sử dụng thuốc sai cách, lạm dụng quá liều, phun thuốc quá đặc có thể gây ngộ độc cho con người, thông qua đường khí quản hệ hô hấp có thể bị suy giảm trầm trọng, nặng hơn nữa là trụy mạch, dây thần kinh cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Đã có hàng trăm trường hợp phải cấp cứu do thuốc diệt kiến gây nên.

Khi sử dụng thuốc diệt kiến nếu không hiểu được những lưu ý bạn vô tư phun thuốc thì có thể bé yêu nhà bạn sẽ gặp nguy hiểm. Kiểu phun thuốc ngay trước mặt con, không đưa con cách xa khu vực phun sẽ để lại những hậu quả vô cùng nặng nề, khi cơ thể bé chưa phát triển nếu nhiễm phải độc rất có thể bé phát triển không được bình thường.

Phun thuốc diệt kiến không đúng cách, bừa bãi cũng là một trong những nguyên nhân gây cháy nổ diễn ra ngày càng nhiều trên địa bàn cả nước hiện nay. Mọi người phải hiểu được rằng thuốc có dung môi hóa chất rất dễ bén lửa, nếu bạn đang nấu ăn mà vô tình xịt kiến thì cơ thể có thể bị thiêu rụi trong tích tắc không ai cứu chữa được. Thuốc diệt kiến có công dụng rất tốt, tuy nhiên cũng có rất nhiều nguy hiểm vì vậy khi sử dụng phải cẩn trọng, lưu ý.