399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin dịch vụ
  • Những lưu ý cần nhớ khi vận chuyển hàng đi Úc

Những lưu ý cần nhớ khi vận chuyển hàng đi Úc

Ngày nay, bất kỳ khi nào có nhu cầu, bạn đều có thể dễ dàng tìm được một công ty vận chuyển hàng đi Úc bằng những thông tin từ mạng Internet. Thế nhưng, để tìm được một công ty ưng ý và để quá trình vận chuyển hàng được diễn ra suôn sẻ thì bạn cần lưu ý những điều sau.

Về cơ bản thì vận chuyển hàng đi Úc có những qui định giống với các hình thức dịch vụ vận chuyển hàng sang những quốc gia khác. Tuyệt đối không nhận những hàng hóa nằm trong danh mục cấm trong qui định của vận chuyển hàng quốc tế như: vũ khí, chất cấm, chất cháy nổ, ma túy… Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm những điều sau đây để quá trình vận chuyển không gặp những sự cố không đáng có.

Thứ nhất, nếu hàng hóa bạn gửi đi là quần áo, sách vở… thì chỉ cần đóng gói kín đáo vào thùng carton, nhưng nếu đó là những hàng hóa dễ vỡ như bát dĩa, đồ sứ, đồ thủy tinh,... và các loại hàng điện tử thì nên quấn thêm một lớp giấy để bảo vệ, và sử dụng thùng chưa bằng xốp để tránh những va đập mạnh trong quá trình vận chuyển làm hàng hóa bị hư hỏng. Nếu hàng hóa là những loại hàng có khối lượng lớn như những loại máy móc, tượng phật, bàn ghế… thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên đóng kiện hàng bằng gỗ để hàng hóa được bảo đảm an toàn hơn.

Những điều cần biết về vận chuyển đường biển

Tương tự như các phương thức vận tải khác, vận chuyển đường biển cũng sở hữu những đặc điểm tạo ra nét riêng. Vận chuyển hàng hóa thông qua đường biển có năng lực chuyên chở khổng lồ; trên tuyến đường di chuyển của tàu có thể tiếp cận được nhiều quốc gia khác nhau có biên giới giáp biển; chi phí bỏ ra cho khâu vận tải thấp; chở được nhiều loại hàng khác nhau;... chính những điểm này giúp tuyến đường biển phù hợp với những nhu cầu giao nhận nhất định.

Những điều cần biết về vận chuyển đường biển

Điều đặc biệt cần lưu ý nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc để chuyển những vận dụng bằng gỗ, thì phải tiến hành phương pháp hun trùng đặc biệt. Đây là một qui định bắt buộc khi vận chuyển hàng đi Úc, nếu không tiến hành hun trùng hoặc hun trùng không đạt chất lượng, hàng hóa của bạn sẽ bị hủy và trả về nước. Tương tự với các hàng hóa là thực phẩm, khi muốn vận chuyển sang Úc bạn phải chịn những sản phẩm có nhãn hiệu, hạn sử dụng rõ ràng, tránh trường hợp không đạt khi qua khâu kiểm định, hàng hóa sẽ bị trả về.

Trên đây là những lưu ý cần biết ngoài những qui định có sẵn về vận chuyển hàng đi Úc, hy vọng quá trình gửi hàng đi của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và an toàn.