• Doanh nghiệp
  • Những điều kiện chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần

Những điều kiện chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần

Điều kiện chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần là điều không hề dễ dàng với các chủ doanh nghiệp. Việc chuyển đổi này đỏi hỏi những thủ tục, giấy tờ pháp lý khá phức tạp.

Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Kế toán Sài Gòn chuyên xử lý các vấn đề pháp lý về dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi tăng giảm vốn điều lệ, thay đổi loại hình doanh nghiệp và các dịch vụ pháp lý khác. Ngoài ra chúng tôi còn thực hiện các nghiệp vụ kế toán và nhân sự. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Mỗi doanh nghiệp khi phương hướng kinh doanh cũ không đạt hiệu quả sẽ phải tìm ra phương thức kinh doanh mới để phù hợp với xu hướng của thị trường. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn việc chuyển đổi loại hình công ty. Việc chuyển đổi này đòi hỏi nhiều thủ tục, đặc biệt là điều kiện chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần càng khó khăn và có nhiều thay đổi lớn trong doanh nghiệp.

Những Điều Kiện Chuyển Đổi Công Ty TNHH Thành Công Ty Cổ Phần

Việc chuyển từ công ty TNHH sang công ty cổ phần thường được các doanh nghiệp thực hiện theo 04 phương thức sau:

a. Từ công ty TNHH chuyển sang công ty cổ phần mà không có sự huy động vốn hay bán phần vốn cho bất kỳ một tổ chức hay cá nhân nào khác.

b. Từ công ty TNHH có sự góp vốn của các tổ chức, cá nhân khác để chuyển sang công ty cổ phần.

c. Thực hiện bán hết hoặc một phần vốn công ty cho các cá nhân, tổ chức để tiến hành chuyển từ công ty TNHH sang công ty cổ phần.

d. Việc chuyển đổi có sự kết hợp của 03 phương thức trên.

Điều kiện chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần chính là việc chuẩn bị hồ sơ xin chuyển đổi một cách đầy đủ, hợp pháp. Hồ sơ bao gồm : mẫu đề nghị đăng ký doanh nghiệp, danh sách các thành viên góp cổ phần thành lập công ty, bản điều lệ của công ty chuyển đổi, bản sao CMND của các thành viên, giấy phép kinh doanh hoặc bản quyết định thành lập công ty, quyết định huy động vốn và chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, hợp đồng và giấy xác nhận chuyển nhượng vốn.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, đại diên doanh nghiệp tới phòng đăng ký kinh doanh cấp Tỉnh, Thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để nộp hồ sơ . Phòng đăng ký kinh doanh sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ và gửi giấy biên nhận cho đại diện doanh nghiệp. Đến thời gian hẹn trên biên nhận, đại diện doanh nghiệp tới nhận kết quả đăng ký chuyển hình thức kinh doanh. Thông thường, thời gian giải quyết hồ sơ sẽ được tiến hành trong vòng 05 ngày kể từ khi phòng đăng ký kinh doanh nhận được hồ sơ từ bên doanh nghiệp.

Như vậy, điều kiện chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần sẽ không trở nên quá phức tạp nếu doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ một cách kỹ càng thì việc thông qua đề nghị chuyển đổi của doanh nghiệp sẽ được phòng đăng ký kinh doanh phê duyệt một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Những điều kiện chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần