• Công nghiệp
  • Nhiệt độ của máy rang cà phê bao nhiêu là phù hợp nhất?

Nhiệt độ của máy rang cà phê bao nhiêu là phù hợp nhất?

Máy rang cà phê sử dụng nhiệt để làm chín và tạo hương vị đặc trưng cho hạt cà phê sau khi đã được rang xong. Vậy nhiệt độ của máy rang cà phê là bao nhiêu thì phù hợp nhất trong sản xuất?

Điều chỉnh nhiệt độ máy rang cà phê thế nào là đúng?

Nhiệt độ là một yếu tố vô cùng quan trọng của quá trình rang hạt cà phê, tuy nhiên không phải ai cũng đã nắm rõ được nguyên tắc điều chỉnh sao cho hạt cà phê sau khi rang đạt được chất lượng tối ưu nhất.

Khi sử dụng máy rang cà phê bạn cần phải lưu ý cách điều chỉnh nhiệt độ để hạt cà phê có thể được chín đều, đều màu và không làm giảm tuổi thọ của máy.

Có thể nói, tên chiếc máy được thiết kế riêng cho công việc rang cà phê có nút điều chỉnh nhiệt độ được in rõ và nổi bật trên thân máy, bạn cần lưu ý chọn chức năng và nhiệt độ mong muốn theo đúng hướng dẫn.

Tuyệt đối tránh tình trạng thay đổi lựa chọn mức nhiệt quá nhiều lần trong suốt thời gian máy đang hoạt động. Đây là một trong những khuyến cáo khách hàng nên tránh đã được nhà sản xuất lưu ý rất rõ khi chuyển giao sản phẩm đến khách hàng.

máu rang cà phê

Nhiệt độ của máy rang cà phê thích hợp nhất là bao nhiêu?

Rang cà phê sao cho chín đều, màu đen bóng đẹp và dậy được hương vị của hạt cà phê chính là một trong những điều mà nhà sản xuất của mỗi thương hiệu máy rang cà phê hướng đến hiện nay.

Tuy nhiên, không chỉ dựa vào công nghệ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ của máy để có thể đạt được một loại hạt cà phê đúng vị.

Theo kinh nghiệm dân gian, nhiệt độ tuyệt hảo để rang hạt cà phê là từ 210 độ C đến 230 độ C và mức nhiệt này là vừa đủ để đạt được một loại hạt có hương vị tuyệt vời.

Mức nhiệt này được áp dụng trong phương pháp rang hạt cà phê truyền thống trên chảo và lửa than và đã đem lại hiệu quả rất lớn nhưng lại gặp một vấn đề là người tiến hàng rang sẽ không điều chỉnh được mức nhiệt sao cho có thể duy trì được trong khoảng nhiệt độ tối ưu.

Vì vậy, khi sử dụng máy để rang cà phê đã góp phần giảm được tối đa tình trạng cháy sém của hạt cà phê, mang đến cho khách hàng một loại hạt có hương vị và màu sắc tuyệt hảo. Trên mỗi chiếc máy đều có những nút điều chỉnh nhiệt độ, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng hiệu chỉnh sao cho máy đạt được mức nhiệt tối ưu nhất.

Chính vì vậy, với mức nhiệt đã chọn, máy sẽ duy trì cho đến khi kết thúc quá trình rang hạt cà phê nên đảm bảo hạt không bị cháy sém và luôn được đều màu.

Như vậy, mức nhiệt tối ưu nhất khi sử dụng máy rang cà phê được tính vào khoảng 210 độ C đến 230 độ C và mức nhiệt này đã được nghiên cứu và thẩm định qua để đảm bảo được hạt cà phê có chất lượng và hương vị tốt nhất khi sản xuất thành phẩm.