Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Nhà đầu tư mạo hiểm đón đầu cơ hội sẽ thành công

Nhà đầu tư mạo hiểm đón đầu cơ hội sẽ thành công

Mặc dù thị trường bất động sản (BĐS) vẫn chìm đắm trong khó khăn, song theo các chuyên gia BĐS, hiểu được quy luật thị trường, dự cảm đâu là thời điểm thích hợp để đầu tư, thậm chí dám mạo hiểm để đón đầu cơ hội... sẽ vẫn là những yếu tố giúp nhà đầu tư thành công.

Nhiều yếu tố để "gượng dậy"

Trong một báo cáo nghiên cứu mới đây nhất, Công ty Nghiên cứu BĐS Knigth Frank đã đưa ra nhận định, đây chính là thời điểm thích hợp để đầu tư BĐS. Theo công ty này, hoàn toàn có đầy đủ cơ sở để đưa ra kết luận như trên. Mặc dù vào thời điểm hiện tại, thị trường BĐS còn chịu ảnh hưởng mang tính "dư âm" từ hai năm trước, nhưng những chính sách và con số cụ thể đã cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực giúp DN BĐS có thể "gượng dậy" và dần lấy lại vị thế trên thị trường.

Dấu hiệu khả quan trước tiên chính là tình hình lạm phát đã và đang có xu hướng giảm trong một vài tháng gần đây và nhiều khả năng sẽ được duy trì ổn định trong năm 2012. Đặc biệt, vừa qua NHNN Việt Nam thông báo giảm 1% lãi suất huy động, kéo mặt bằng lãi suất cho vay có phần "hạ nhiệt". Đồng thời, với những dự án trọng điểm, khả thi và phục vụ mục đích an sinh xã hội sẽ vẫn được xem xét, khiến cho nguồn vốn phục vụ một số dự án bớt căng thẳng hơn.