• Làm đẹp
  • Ngủ đúng cách giúp làm căng da mặt

Ngủ đúng cách giúp làm căng da mặt

Giấc ngủ là một phần không thể thiếu trong đời sống con người. Đó là khoảng thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, lấy lại sức lực sau một ngày dài hoạt động. Và cũng như các bộ phận khác của cơ thể, làn da cũng cần được nghỉ ngơi. Việc có một giấc ngủ đúng cách sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể cũng như làm đẹp cho làn da.

Ngủ đủ giấc góp phần làm căng da mặt

 

Trong khi ngủ, cơ thể cũng như làn da không những được nghỉ ngơi mà còn được tái tạo lại. Chính vì thế, hãy tạo cho bản thân tâm thế thoải mái trước khi đi ngủ. Bạn không nên sử dụng các thiết bị điện tử ngay trước khi đi ngủ vì chúng có khả năng khiến bạn cảm thấy khó ngủ hơn. Thay vào đó, bạn nên nghe một bản nhạc nhẹ nhàng để đầu óc được thư giãn và dễ ngủ hơn. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp làm căng da mặt không cần phẫu thuật.

Khi ngủ, bạn nên nằm ngửa, thay vì nằm nghiêng hay nằm sấp. Bởi vì khi nằm ngửa, cơ thể sẽ được tạo điều kiện để thả lỏng hoàn toàn, giúp cho bạn có được giấc ngủ sâu hơn. Không chỉ vậy, khi nằm ngửa, da mặt sẽ ít tiếp xúc với gối hay ga giường, làm giảm thiểu khả năng xuất hiện các nếp nhăn trên mặt cũng như khả năng tiếp xúc với vi khuẩn. Làn da vì thế sẽ căng mịn hơn. Còn khi bạn nằm sấp, nếp nhăn có thể xuất hiện trên vùng trán. Trong khi nếu bạn nằm nghiêng, nếp nhăn có khả năng hình thành ở má và cằm.

Có thể nói, chiếc gối chính là người bạn đồng hành trong mỗi giấc ngủ của con người. Do đó, hãy luôn giữ gối sạch sẽ, thơm mát để tăng chất lượng giấc ngủ, đồng thời tránh cho làn da bị vi khuẩn từ gối xâm nhập vào. Bạn nên giặt gối thường xuyên để giảm thiểu tối đa việc vi khuẩn tích tụ nơi vỏ gối, gây hại cho da mặt. Nếu bạn không dùng gối thì hãy nhớ giữ ga giường cũng như chăn luôn sạch. Bạn cũng nên chọn gối có chất liệu mềm mại để tạo cảm giác êm ái cho da mặt, góp phần làm da không bị chảy xệ.