• Tin tức
  • Ngộ độc thuốc diệt chuột ở mèo

Ngộ độc thuốc diệt chuột ở mèo

Việc sử dụng thuốc diệt chuột không chỉ giết chuột mà còn gián tiếp có thể khiến mèo của bạn bị ngộ độc vì ăn phải chuột đã dính thuốc hay không may ăn phải bả có thuốc để bẫy chuột. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn để này, bài viết ngày hôm nay sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin về ngộ độc thuốc diệt chuột ở mèo.

Mèo là động vật dễ bị ngộ độc thuốc diệt chuột hơn cả vì mèo chỉ cần ăn phải chuột bị dính thuốc là đã có thể bị ngộ độc. Mèo khi bị ngộ độc thuốc diệt chuột nếu không được cứu chữa kịp thời thì sẽ rất nhanh chóng bị chết ngay sau đó. Vậy làm sao để phát hiện ra việc mèo bị ngộ độc thuốc diệt chuột? Bạn hãy lưu ý những triệu chứng sau đây, vì khi xuất hiện những triệu chứng này thì phần lớn mèo đã bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Khi bị ngộ độc, mèo sẽ kêu nhiều hơn một cách không bình thường, miệng chảy dãi dớt, sau đó mèo sẽ bị nôn mửa liên tục, dãi có dớt trắng xùi lên như bọt xà phòng, thậm chí đôi khi chúng còn nôn ra dịch vàng hoặc dịch có màu hồng; mèo bắt đầu có dấu hiệu khó thở, lăn lộn và giãy giũa, kêu rất to và thảm thiết, co giật toàn thân. Tiếp theo đó, khi mèo bắt đầu trở nên yếu dần, chúng sẽ co cứng lại và chết chỉ trong vài giờ.

Vì mèo có thể bị chết rất nhanh ngay sau khi bị ngộ độc, nên sau khi thấy mèo có những dấu hiệu ban đầu của việc bị ngộc độc, ngay lập tức hay gọi điện tới cơ sở thú để được tư vấn về cách sơ cứu cho mèo hoặc nếu có thể hãy đưa mèo đến ngay cơ sở thú ý gần nhất để chúng được cứu chữa kịp thời.

Để phòng tránh trường hợp mèo bị ngộ độc thuốc diệt chuột, bạn cần chú ý những điều sau:

-  Khi sử dụng thuốc chuột, hãy nhốt mèo sau 2 đến 3 hôm dùng thuốc để tránh mèo đi bắt chuột và có thể ăn phải những con chuột dính thuốc. Đồng thời thông báo việc sử dụng thuốc bẫy chuột cho hàng xóm để họ cũng có cách phòng tránh cho mèo.

-  Bả chuột sau khi trộn còn thừa phải được dọn dẹp sạch, tiêu hủy cẩn thận. Vị trí đặt bả chuột sau đó bạn cũng phải xử lý sạch sẽ, đảm bảo an toàn.

-  Để an toàn hơn cả, bạn có thể sử dụng loại thuốc diệt chuột vi sinh hoàn toàn vô hại với môi trường và con người, động vật. Như vậy, dù mèo của bạn có không may ăn phải thức ăn có dính thuốc hay chuột dính thuốc thì chúng cũng sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Trên đây là một số vấn đề khi mèo bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Hy vọng bạn sẽ có những cách phòng tránh hiệu quả cho chú mèo của mình.