399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin dịch vụ
  • Nên huấn luyện an toàn cho nhân viên quản lý khu vui chơi

Nên huấn luyện an toàn cho nhân viên quản lý khu vui chơi

Khu vui chơi là nơi mà nhiều trẻ em và kể cả giới trẻ đến vui chơi sau những giờ học mệt mỏi, sau những ngày nằm ở nhà chán chường. Để một khu vui chơi được diễn ra các hoạt động vui chơi một cách suôn sẻ và an toàn thì người quản lý ở đó phải được huấn luyện an toàn.

Khu vui chơi là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động của các trò chơi từ đơn giản đến phức tạp, từ cảm giác nhẹ vui vẻ đến những trò chơi cảm giác mạnh mang tính thử thách và gan dạ. Lúc trước mình từng làm quản trò trong một khu vui chơi tại thành phố, điều mà mình chứng kiến cảnh nhộn nhịp và đầy những tiếng cười vui là thét là thường xuyên, từ những trò đơn giản như tô tượng, câu cá, thú nhún đến những trò cảm giác mạnh như thảm bay, tàu lượn siêu tốc,… mỗi một trò chơi điều có một không gian, ý nghĩa và tiếng cười riêng mang lại. Nhưng bên cạnh đó còn có những mối đe dọa ngập ngừng hay những sự cố có thể xảy ra từ những trò chơi. Có lần mình chứng kiến cảnh trò thảm bay bị kẹt làm lơ lửng 14 khách, có nhiều bạn trẻ sợ đến khóc thét và la lên chỉ muốn xuống, điều này còn làm hoang mang cả cho những bạn gan dạ, và tình hình lúc đó rất căng thẳng. người thân và phụ huynh thì nhốn nháo phía dưới vì sợ và chưa thấy cảnh này bao giờ. Mọi người ở khu vui  chơi lúc ấy như ngừng thở lại vậy chỉ chăm chăm vào cảnh tượng ấy xem thế nào. Nắm được tình hình ấy, quản lý của khu vui chơi đã đến kịp lúc và giải quyết vấn đề rất ổn thỏa, trước tiên trấn an tinh thần của người thân, phụ huynh, sau đó đến các bạn đang chơi bị kẹt trên thảm bay, khi tinh thần mọi người được tạm ổn thì tiến hành phục hồi khởi động lại máy mô tơ phía sau cùng những đồ nghề chuyên dụng để máy hoạt động bình thường trở lại. Và rồi mọi chuyện đã được giải quyết, tiếng cười đã trở lại. Điều ấy nói lên sự cần thiết của một quản lý đã được huấn luyện an toàn cho các tình huống có thể xảy ra, chính nhờ kinh nghiệm và kỹ năng đã được huấn luyện an toàn mà anh quản lý ấy đã gải quyết tốt các vấn đề xảy ra.

Không chỉ là quản lý ở khu vui chơi nói riêng mà hầu hết các quản lý cũng cần được huấn luyện an toàn trước khi bắt tay vào làm việc. Hãy tự trang bị những kiến thức cần thiết nhất để phục vụ tốt cho công việc của mình.