Một vài lưu ý khi sử dụng ổn áp lioa

Hiện nay ổn áp lioa đã không còn là một thiết bị xa lạ với người tiêu dùng. Bởi sản phẩm này là vật dụng quan trọng với nhiệm vụ ổn định dòng điện, truyền tải dòng điện an toàn đến các thiết bị sử dụng điện khác trong gia đình, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp…

Nhưng làm sao để ổn áp Lioa hoạt động tốt nhất và bền bỉ với thời gian?

Đó là nổi âu lo của nhiều khách hàng. Bài viết này cung cấp một vài kiến thức cơ bản nhất về quy cách sử dụng sản phẩm.

Đầu tiên, khi chọn mua ổn áp bạn cần lưu ý sao cho phù hợp ví dụ ở những nơi có điện áp quá thấp bạn phải mua ổn áp dùng chung, còn khu vực điện áp sụt giảm không nhiều, bạn nên mua ổn áp dùng riêng cho các thiết bị.

Mặc khác,  bạn cần xác định 2 vấn đề đó là dải điện áp và công suất cần mua. Dải điện áp lioa có 3 dạng cơ bản là DRI (50V-250V),  DRII(90V-250V) và SH(130V-250V). Sau đó bạn cần xem xét các chủng loại và số lượng các thiết bị điện trong gia đình để xác định mức công suất.

Để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm này, bạn cần chú ý phải sử dụng dây điện chắc chắn có có độ bền tốt, tiết diện phù hợp để nối ổn áp với nguồn điện.

Ngoài ra tránh để máy gần nơi có độ ẩm cao, nhiều hơi nước… vì sẽ dễ gây ra rò điện và rỉ sét không tốt cho quá trình hoạt động.

Một số máy lớn hơn được sử dụng cho tất cả các thiết bị điện của cả nhà, bạn có thể bố trí vị trí của máy gần với cầu dao điện để tiết kiệm được kích thước dây dẫn và giúp cho ổn áp được hoạt động tốt hơn.

Nhưng để an tâm hơn nữa bạn nên mua sản phẩm tại những đại lý ổn áp lioa hính hãng và đáng tin cậy. Hoàng Phát Lighting tự hào là nhà phân phối các thiết bị điện uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.