Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Một số thiết bị máy móc nào cần được kiểm định?

Một số thiết bị máy móc nào cần được kiểm định?

Cho đến lúc này, không ít người vẫn chưa nắm hết được các loại thiết bị máy móc đang sử dụng càn phải được kiểm định. Hiểu được vấn đề này, sau đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn đem lại cho những ai đang quan tâm tới.

 

Trong công nghiệp hiện nay có những máy móc thiết bị cần được kiểm định và cũng có những máy móc lại  không cần. Những loại máy móc nào thì cần được kiểm định và vì sao nó lại phải được kiểm định. Hãy cùng tìm hiểu xem.

Đầu tiên là các loại nồi hơi và bình khí nén. Nồi hơi là thiết bị nhờ năng lượng như điện, than, dầu để biến nước thành hơi để phục vụ trong công nghiệp. Bình khí nén là bình chứa các loại khí ở dạng lỏng để bảo quản và sử dụng được dễ dàng. Hai loại thiết bị này cần được các công ty kiểm định bởi vì hai loại thiết bị này có áp suất rất lớn dễ gây cháy nổ. Dung tích được sử dụng trong công nghiệp cũng lớn nên độ nguy hiểm cao. Các tai nạn khi cháy nổ hai loại này thường để lại hậu quả nghiêm trọng cho tài sản và tính mạng con người nên cần phải được kiểm định.

Tiếp theo là hệ thống thang máy. Khác với hệ thống thang máy thông dụng. Hệ thống thang máy sử dụng trong công nghiệp có tải trọng lớn và không chỉ chở người mà còn chở vật liệu. Việc sử dụng các loại thang máy này cũng rất nguy hiểm do quá trình làm việc trong công nghiệp thường xảy ra các sự cố. Nên các thang máy cũng được xếp vào các thiết bị cần được kiểm định.

Các hệ thống đường ống dẫn khí cũng cần được kiểm định khi đi vào sử dụng. Các đường ống này sử dụng trong công nghiệp thường dẫn các loại khí có tính cháy cao. Việc cháy, nổ đường ống dẫn khí cũng rất hay xảy ra và hậu quả cũng chỉ xếp sau tai nạn của nồi hơi và bình khí nén. Do vậy các ống dẫn khí phải được kiểm định mới được đưa vào sử dụng.

Tiếp đến là các thiết bị nâng và vận chuyển như cầu trục. Các thiết bị này thường đặt trên trần các xí nghiệp để vận chuyển hàng hóa. Khối lượng vận chuyển lớn đồng thời người công nhân phải làm việc dưới máy này cũng rất nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn thì các thiết bị nâng và vận chuyển cần được kiểm định.