Một số phương pháp diệt gián chuyên dụng

Gián luôn mang đến nỗi sợ hãi cho không ít người, không chỉ vì vẻ ngoài xấu xí và gớm ghiếc của nó mà còn vì nỗi lo sức khỏe cho chính gia đình mình mà gián có thể gây hại. Hiện nay có rất nhiều phương pháp diệt gián khác nhau và chúng ta có thể áp dụng, cùng điểm qua một vài cách diệt gián thông dụng trong bài viết này.

Phương pháp sử dụng thuốc diệt gián hóa học được sử dụng khá nhiều vì sự tiện lợi của nó. Chỉ cần bạn ra các cửa hàng tạp hóa, bán đồ tiêu dùng là có thể dễ dàng tìm mua nhiều loại thuốc diệt gián. Thuốc diệt gián hiện nay ngày càng đa dạng về mẫu mã sản phẩm, chủng loại, hình thức, khách hàng nên lựa chọn từng loại phù hợp với nhu cầu và gia đình mình. Có hai loại thuốc diệt gián đang được sử dụng nhiều đó là dạng xịt và dạng viên. Đối với dạng xịt, thuốc dạng nước được đựng trong bình xịt, sử dụng trực tiếp xịt vào côn trùng làm côn trùng chết ngay không lâu sau đó. Loại thuốc này không chỉ diệt được gián mà còn diệt được nhiều loại côn trùng khác như mối, muỗi,... khá tiện dụng. Tuy nhiên có một số hạn chế là nó có mùi, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi dù không nhiều.

Một số phương pháp diệt gián chuyên dụng

Bên cạnh dạng xịt còn có thuốc viên diệt gián. Giống như tên gọi, nó được thiết kế dạng viên. Khi sử dụng, đặt những viên thuốc này với một độ khoảng 2 viên/5m2. Loại thuốc này sẽ thu hút gián tới ăn và mang về tổ, khi ăn nào thuốc gây ngộ độc khiến gián chết, ngay cả khi con gián khác ăn phải xác và phân của gián nhiễm thuốc thì cũng sẽ bị tiêu diệt, loại thuốc này có tác dụng với cả trứng gián. Không lâu sau khi sử dụng, lũ gián đáng ghét sẽ bị tiêu diệt để lại cho gia đình bạn một môi trường sống an toàn, lành mạnh hơn. Trên đây là hai dạng thuốc diệt gián được sử dụng phổ biến, bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp với gia đình mình.