Trang chủ »

Mini MBA: Nâng tầm quản trị doanh nghiệp

Mini MBA: Nâng tầm quản trị doanh nghiệp
(Ngày đăng: 29-12-2018 09:58:11)
“Khủng hoảng được coi là biện pháp đào thải hiệu quả để loại bỏ một số phần tử yếu kém, lạc hậu và chỉ có những gì thực sự khỏe mạnh mới có thể tồn tại. Học chính là cách duy nhất để doanh nghiệp có thể tự làm mới mình thích nghi với tình hình thực tiễn”

Đó là chia sẻ lý do đi học của ông Kiều Ngọc Anh, Giám đốc Tổ hợp Thương mại Kiều Gia, học viên Chương trình Mini MBA của Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) - ĐH FPT.

Ra đời trong tâm điểm của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu (năm 2009), chương trình Mini-MBA của Viện QTKD (FSB) - ĐH FPT đã đào tạo được gần 1.500 cán bộ quản lý cấp cao của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Mini MBA đã góp phần giúp nhiều doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong cơn bão suy thoái kinh tế.

 “Phải đối mặt với khủng hoảng và sức ép phát triển công ty trong giai đoạn tới, tôi nhận thấy mình còn thiếu nhiều kỹ năng quản lý cốt lõi. Mặc dù phải trải qua hàng trăm km để đến trường nhưng tôi đã quyết định đi học để hệ thống, tiếp thu những kiến thức quản trị mới phục vụ công việc. Sau khi tham gia khóa học Mini MBA dành cho Nhà Quản Trị chuyên nghiệp của Viện Quản Trị Kinh Doanh (FSB) tôi cảm thấy tự tin hơn khi làm việc và đối mặt với những thách thức trong kinh doanh” - ông Trần Thế Long - Tổng Giám đốc Công ty Dệt may Châu Giang chia sẻ.

Thế giới luôn luôn thay đổi nhưng đằng sau sự thay đổi đó là những quy luật dường như bất biến. Hàng năm, cả thế giới đưa ra rất nhiều nghị quyết lớn nhưng nền kinh tế toàn cầu không thể thoát khỏi quy luật tăng trưởng rồi suy tàn. Khủng hoảng là như hậu quả tất yếu sau một kỳ tăng trưởng nóng và là dấu hiệu tốt cho thấy một sức sống mới sắp bắt đầu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tận dụng những cơ hội sau khủng hoảng. Bí quyết của việc nhìn thấy cơ hội, sẵn sàng đón nhận cơ hội và hạn chế rủi ro chính là có một nền tảng tri thức vững vàng, khả năng tiên đoán được những tình huống có thể xảy ra. Trong khi thị trường tài chính chao đảo vì rơi vào suy thoái, nhiều doanh nhân đã chuyển hướng sang đầu tư vào tri thức, tái cơ cấu tổ chức để đón đầu khi nền kinh tế phục hồi.

Đối với những doanh nhân như ông Trần Thế Long, ông Kiều Ngọc Anh thời gian còn quý hơn vàng. Trong khi đó áp lực công việc, toàn cầu hóa, tiến bộ công nghệ… đòi hỏi lãnh đạo doanh nghiệp phải nỗ lực không ngừng học tập trau dồi các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp mới vàMini MBA đã là sự lựa chọn tối ưu để họ đầu tư tri thức.

Mini-MBA được thiết kế đặc biệt dành cho những nhà quản lý tại các doanh nghiệp Việt Nam và những ứng viên cho chức vụ lãnh đạo trong tương lai, với thời gian rút gọn còn 3 tháng gồm 35 buổi học, trong đó, chắt lọc những kiến thức cơ bản, tinh túy nhất của chương trình MBA. Giáo trình của Mini MBA dựa trên nền tảng giáo trình được cập nhật mới nhất của trường Kellogg và UC Berkeley - đây là trường nằm trong top 10 trường đào tạo Quản Trị Kinh Doanh danh tiếng nhất của Mỹ.

Với 3 mô-đun chuyên biệt về Tư duy mới trong quản trị - Chiến lược - Năng lực lãnh đạo, 12 chuyên đề hấp dẫn với những kiến thức cập nhật, phong phú, nhiều hội thảo với cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia kinh tế và các CEO thành đạt, Mini MBA là một trải nghiệm tuyệt vời cho những nhà quản trị, các giám đốc điều hành tiềm năng trong tương lai.