399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin dịch vụ
  • Mẹo đuổi lũ gián đáng ghét mà không dùng thuốc diệt gián

Mẹo đuổi lũ gián đáng ghét mà không dùng thuốc diệt gián

Ruồi, muỗi, chuột gián là những con vật phiền toái và đáng ghét nhất trần đời. Nó ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người. Có cách nào tiêu diệt cái lũ gián đáng chết này mà không cần đến thuốc diệt gián không nhỉ?

Thú thật, gián là con vật mình sợ nhất trần đời.  Mặc dù nó chưa đến nỗi là cắn chết người và mình cũng chưa bị nó cắn bao giờ( chỉ mới bám vào tóc thôi) nhưng mỗi lần thấy nó là mình nhảy toáng lên và tìm cách xua đuổi. Thế nhưng, một hai con thì được chứ gặp mùa sinh sản nó kéo đến đàn đàn lũ lũ thì làm sao mà đập mà đuổi hết được.

Có nhiều người bày cho mình cách đơn giản nhất là mua thuốc diệt gián về xịt phát là nó toi chứ gì đâu mà quan trọng hóa vấn đề. Nhưng khổ nỗi đâu phải ai cũng chịu được mùi thuốc và xịt lâu dài thì cũng ảnh hưởng đến sức khỏe nữa.

Mày mò thì có người bạn mách cho mình một bí kíp diệt gián mà không cần dùng đến thuốc khá là hiệu quả. Mình đã áp dụng và thành công. Từ đó, lũ gián khiếp vía và không dám xuất hiện nữa. Diệt gián chỉ bằng một củ hành tây thôi nhé!

Mình  mua về cả kg hành luôn và sau đó cắt hành thành những lát mỏng, bỏ vào những chiếc đĩa và tìm tới những nơi nào mà giá hay mò tới. Nhà mình thì nó hay chui trong góc bếp, góc tủ và cả trong nhà tắm. Định vị địa điểm xong mình đem những cái đĩa có chứa hành tây đặt vào đó và để qua một đêm.

Ban đầu mình cũng không tin là lũ gián lại sợ xanh mặt khi thấy hành tây như vậy đâu, mình chỉ làm theo kiểu có bệnh thì vái tứ phương thôi. Nhưng kìa, sau một đêm ngủ dậy mình thấy gián chết la liệt trong nhà, có những con thì vểnh bốn chân lên trời giãy đành đành, chắc nó bị hơi cay của củ hành làm cho chảy nước mắt. Hì hì. Mình cứ kiên trì làm trong vòng một tuần thế mà lũ gián sợ chạy mất dép tới giờ. Không cần thuốc diệt gián mà vẫn đuổi lũ gián biến mất khỏi tầm mắt của mình, thử đi nhé các bạn.