399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Mẹ ông Chấn: Năm nay sẽ gói nhiều bánh chưng

Mẹ ông Chấn: Năm nay sẽ gói nhiều bánh chưng

“Mọi năm khi Chấn ngồi tù, Tết tôi chỉ nằm khóc vì thương con. Năm nay Chấn được trở về đoàn tụ với gia đình và ăn cái Tết đầu tiên sau 10 năm tù oan, tôi sẽ gói nhiều bánh chưng để bù đắp cho con”...

Khuôn mặt đầy nếp nhăn, miệng bỏm bẻm nhau trầu, bà Phạm Thi Vi cho biết: "Tôi dự định năm nay sẽ gói khoảng 6 kg gạo bánh chưng, làm nhiều bánh cho Chấn cũng như con cháu trong gia đình ăn Tết. Đây là năm đầu tiên Chấn được trở về với gia đình sau 10 năm tù oan nên họ hàng, bạn bè sẽ đến gia đình chúc Tết rất nhiều, vì thế gia đình đã chuẩn bị nuôi gà, ngan để ăn Tết thật vui vẻ, đầm ấm hơn trước".
Bà Vi cho biết, hiện vợ ông Chấn chân tay vẫn còn run nên đang phải nằm viện điều trị tại Bệnh viện tâm thần Bắc Giang, cuối tháng 12/2013 sẽ được ra viện.
Cửa hàng tạp hóa của gia đình bà Vi rộng khoảng vài chục m2, bày lèo tèo vài gói bánh, kẹo, bim bim, nằm ngay trên con đường làng Me, sát cổng làng, một mình bà lập cập bán hàng cho khách. 
Còn ngôi nhà trong làng, nơi cả gia đình bà cư ngụ, chiều 24/12 đóng cửa, vẫn những bức tường đất không trát vữa, mái ngói xập xệ, vườn tược khô cằn, không có gì khác hơn một tháng trước đây khi tôi về thăm khi ngày đầu tiên ông Nguyễn Thanh Chấn (con trai duy nhất của bà Vi) được trở về gia đình sau 10 năm tù.