Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Ly kỳ chuyện nữ đại gia và khối đồng đen 90 triệu USD

Ly kỳ chuyện nữ đại gia và khối đồng đen 90 triệu USD

Biết nữ "đại gia" có nhiều tiền, Chiến và Hùng bàn kế hoạch lừa đảo bằng cách dựng lên kịch bản có người ở Trà Vinh sở hữu cục đồng đen quý hiếm, muốn bán với giá 90 triệu USD.

Ly kỳ chuyện nữ đại gia và khối đồng đen 90 triệu USD Để đánh vào lòng tin của nữ "đại gia", Chiến và Hùng xưng danh "tình báo" rồi bàn nhau mua đồng đen bán sang Mỹ giá 150 triệu USD. Nữ "đại gia" mờ mắt trước số tiền Chiến và Hùng vẽ ra nên nhiều lần giao tiền, lên đến 1 tỷ đồng tiền cọc. Nữ "đại gia" chờ mãi không thấy cục đồng đen, mới biết mình bị lừa đảo nên làm đơn tố cáo.

Bị lừa đau vì món lời "khủng"

Ngày 30/6, cơ quan CSĐT công an TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) cho biết vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Võ Văn Chiến (SN 1955, ngụ ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) và Phạm Thế Hùng (SN 1976, ngụ ấp Vĩnh Đông, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) để làm rõ hành vi lừa đảo mua bán đồng đen, chiếm đoạt tài sản của bà Đ.T.K. (ngụ xã Đông Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang). 

Việc cơ quan CSĐT bắt giữ Chiến và Hùng đã bóc mẽ sự thật về các thủ đoạn, chiêu lừa đảo mua bán "đồng đen" để kiếm lời hàng triệu USD.

Theo hồ sơ điều tra, vào thời điểm đầu năm 2013, bà K. tìm đến cơ quan CSĐT tố cáo 2 đối tượng tên Chiến và Hùng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khoảng 1 tỷ đồng của mình. 

Chiêu lừa của hai đối tượng này là tìm cách mời bà góp vốn để mua cục đồng đen trị giá 90 triệu USD để bán cho người khác với giá 150 triệu USD để có tiền lời khoảng 60 triệu USD!. Từ khi được hai đối tượng mời góp vốn để mua cục đồng đen trên, bà K. như bị thôi miên trước món lời khổng lồ không thể tưởng tượng nổi, mờ mắt làm theo yêu cầu của chúng.

Từ nguồn tin của lực lượng trinh sát báo về là phát hiện các đối tượng đang lảng vảng trên địa bàn TP. Rạch Giá. Những đối tượng này vẫn đinh ninh cho rằng hành vi lừa đảo của mình vẫn chưa bị bà K. tố cáo đến cơ quan công an.

Trước những thông tin quý giá trên, cơ quan CSĐT liền quyết định phải đánh "mẻ cá", bắt khẩn cấp hai đối tượng lừa đảo này để triệt phá chiêu lừa mua bán đồng đen và lấy lại tài sản trả cho bà K. Vào ngày 29/6, khi hai đối tượng đang tìm kiếm "con mồi" mới, lực lượng trinh sát hình sự liền bám theo.