Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Lo hàng nhái trong tháng khuyến mại Hà Nội

Từng có tình trạng hàng giả, nhái hoặc có nguồn gốc Trung Quốc trà trộn hoặc trường hợp doanh nghiệp đội giá lên cao rồi làm như khuyến mại.

Tại hội nghị chuẩn bị cho tháng khuyến mại Hà Nội 2013 diễn ra hôm qua, đại diện Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) lo lắng tình trạng thiếu chọn lọc đơn vị tham gia, dẫn tới tình trạng hàng Trung Quốc trà trộn. "Nhiều khi hội chợ trong như chợ hàng xén, khiến những đơn vị có tên tuổi rất ngại đứng cạnh", đại diện này phản ánh.

Ông Nguyễn Việt Hùng - Chi cục phó Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết sẽ tăng cường kiểm tra giám sát tại cả những địa điểm không đăng ký nhưng vẫn trưng biển khuyến mại. Ông Hùng cũng khuyến nghị, những đơn vị tham gia hay người tiêu dùng nếu phát hiện thấy doanh nghiệp nào có dấu hiệu vi phạm, cần báo cho chi cục để có thể kịp thời ngăn chặn.

Theo đại diện ban tổ chức, các đơn vị tham gia chương trình 2013 sẽ được sàng lọc rất kỹ và được phát ký hiệu riêng để nhận biết. "Ký hiệu này đã được đăng ký độc quyền sở hữu trí tuệ. Đơn vị tham gia chương trình sẽ được gắn logo này lên gian hàng để tránh sự nhầm lẫn cho khách hàng", đại diện này cho biết.

Tháng khuyến mại Hà Nội 2013 là chương trình thường niên lần thứ 5 được UBND Thành phố tổ chức, diễn ra vào tháng 11. Trong thời gian này, tất cả các mặt hàng của những đơn vị tham gia chương trình đều được giảm giá từ 15% trở lên.