• Công nghiệp
  • Lắp đặt và sử dụng máng đèn huỳnh quang hiệu quả

Lắp đặt và sử dụng máng đèn huỳnh quang hiệu quả

Việc sử dụng bóng đèn huỳnh quang để chiếu sáng rất thông dụng trong các công trình dân dụng, dịch vụ, công nghiệp. Bên cạnh đó thiết bị máng đèn huỳnh quang đi kèm không kém phần quan trọng để tạo nên giải pháp chiếu sáng tuyệt hảo. Muốn có được hệ thống chiếu sáng an toàn và hiệu quả bạn nên tìm hiểu việc lắp đặt và sử dụng bộ máng đèn huỳnh quang.

Các bộ phận tạo nên máng đèn huỳnh quang

Để có sản phẩm hoàn thiện bộ đèn huỳnh quang bao gồm máng đèn, tăng phô ( ballast), chuột mồi . Nếu sử dụng ballast điện tử thì không cần chuột mồi.

Bạn nên lưu ý một số điều sau trong việc lắp đặt bộ máng đèn để nâng cao hiệu quả sử dụng:

Dùng ballast có cùng công suất với bóng đèn. Sử dụng bóng đèn huỳnh quang đi kèm ballast có công suất như nhau sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bóng, nâng cao hiệu quả việc sử dụng.  Hiện nay Philips có các sản phẩm Ballast giảm nhiệt khi hoạt động tránh tình trạng cháy nổ.

Phải lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật kết nối nguồn điện sao cho dây nóng chạy qua công tắc tránh tình trạng bật công tắc mà đèn vẫn còn sáng mờ ở hai đầu.

Không nên lắp đặt bộ máng đèn huỳnh quang gần nguồn nước đảm bảo an toàn điện. Nếu cần sử dụng bóng đèn ở gần nguồn nước bạn có thể sử dụng máng đèn chống thấm Philips.

Cần vệ sinh máng đèn định kỳ chống bụi bẩn, côn trùng ẩn núp có thể làm đứt dây điện, chập mạch.

Lắp đặt máng đèn huỳnh quang giúp sử dụng hiệu quả

Sử dụng bộ máng đèn huỳnh quang hiệu quả

Trong quá trình sử dụng đèn, khoảng 3 tháng bạn nên đổi đầu của bóng đèn để tăng tuổi thọ bóng. Bên cạnh đó phải đảm bảo nguồn điện và hạn chế số lần bật tắt.

Tùy thuộc vào không gian thắp sáng bạn nên tính toán phân bổ số lượng bóng và dùng máng đèn phù hợp.

Hiện nay có các loại bóng đèn huỳnh quang T8 Philips có thể thay thế bóng đèn T10 vì công suất thấp hơn tiết kiệm được điện năng nâng cao thẩm mỹ cho công trình.

Chiếu sáng hiệu quả với máng đèn huỳnh quang

Bạn đang có nhu cầu sử dụng máng đèn huỳnh quang philips phù hợp với công trình của mình có thể tham khảo danh mục sản phẩm trên Website: denphilip.com để chọn lựa các bộ máng đèn phù hợp nhất.