Trang chủ »

Làm giả cả thóc giống, thuốc chữa bệnh

Làm giả cả thóc giống, thuốc chữa bệnh
(Ngày đăng: 29-12-2018 10:02:42)
Cục Quản lý thị trường nhận định, nạn hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn diễn biến phức tạp, các mặt hàng vi phạm ngày càng đa dạng, đến cả thuốc chữa bệnh cũng bị làm giả.

Thông tin từ hội thảo “Chống hàng nhái, hàng giả, bảo vệ thương hiệu và bảo vệ người tiêu dùng” do Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tổ chức tại TP HCM, ngày 18/7.

Theo Cục Quản lý thị trường, nhiều năm qua, tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng tiếp tục là vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội, tác động tiêu cực tới đời sống người dân, tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, môi trường đầu tư và làm thất thu ngân sách Nhà nước.

Nạn hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn diễn biến phức tạp, mặt hàng vi phạm ngày càng đa dạng, đến cả thuốc chữa bệnh cho người cũng bị làm giả. Các mặt hàng bị làm giả nhiều, nhất là: Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, mỹ phẩm, rượu, thóc giống giả, tiền giả...

Hầu hết hàng hóa của các hãng có uy tín, có thương hiệu, được người tiêu dùng ưa chuộng đều có nguy cơ bị làm giả; phương thức, thủ đoạn của các đối tượng làm hàng giả ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp, sử dụng công nghệ cao và còn móc nối với nước ngoài.