399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tiêu dùng
  • Kinh nghiệm vệ sinh xe đẩy em bé đúng cách

Kinh nghiệm vệ sinh xe đẩy em bé đúng cách

Sau một khoảng thời gian được đưa vào dùng, xe đẩy cần phải được vệ sinh để có đảm bảo về mặt thẩm mỹ, và quan trọng hơn vẫn là giữ gìn sức khỏe cho các bé khi nằm trên xe.

Trong những gia đình cho trẻ em, những chiếc xe đẩy em bé dường như đã không thể nào thiếu, nó đã rất phổ biến. Đây được xem là một vật dụng rất cần thiết với những người làm cha mẹ trong việc chăm sóc con nhỏ, qua đây cũng phần nào giúp đỡ những người lớn tiện lợi và mất ít công sức hơn khi trông giữ và đưa trẻ nhà mình đi dạo trên đường.

Để trẻ luôn có một nơi sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe mỗi khi được nằm vào, các mẹ cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ trên xe đẩy. Chỉ mất chưa đầy 30 phút cho mỗi lần thực hiện việc này, các mẹ sẽ có thể làm sạch từng bộ phận, các chi tiết một trên xe. Nhưng do một vài lý do nào đó hoặc không chú trọng đến việc làm này lắm, bởi thế các mẹ thường rất ít thực hiện việc vệ sinh trên xe đẩy.

Để làm sạch xe đẩy em bé sau thời gian trẻ sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện theo một số bước đơn giản:

- Bước 1: Trước hết ta cần tháo rời tất cả các bộ phận ở xe đẩy ra, điều này để tiện cho việc cọ rửa và vệ sinh làm sạch.

- Bước 2: Với các chi tiết như nệm, đai, mái che,.. được làm bằng vải hoặc tương tự gần như vậy, ta sẽ tien1 hành ngâm và giặt sạch nó bằng xà phòng.

- Bước 3: Giờ chỉ còn lại khung xe, lúc này ta sẽ dùng nước và rửa sạch từ bộ phận một.

- Bước 4: Dù tiếp xúc nhiều với mặt đường, nhưng bánh xe cũng cần được làm sạch để mang lại một chiếc xe sạch tinh tơm từ đầu đến cuối.

- Bước 5: Đem các bộ phận trên xe đẩy đã được giặt sạch ra nắng phới, tránh để trong nhà sẽ gây ẩm móc và phát sinh mầm bệnh.

Như vậy thì chỉ cần thực hiện với những bước đơn giản, ai trong chúng ta cũng đã có thể vệ sinh xe đẩy cho bé một sách sạch sẽ và nhanh chóng. Chúng tôi chắc rằng, chỉ với những bước đơn giản như trên thôi thì bạn cũng đã có thể tự mình làm sạch được chiếc xe mà con mình đang dùng.