Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kinh nghiệm chọn mua laptop đồ họa

Trong lúc chọn mua laptop đồ họa, kinh nghiệm là thứ sẽ giúp mỗi người dễ dàng hơn trong lựa chọn và quyết định, giúp chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

Kinh nghiệm chọn mua laptop đồ họa

Đối với dân đồ họa đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, chọn mua laptop phù hợp và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mình là rất cần thiết, nó sẽ quyết định nhiều tới hiệu quả trong công việc. Nhưng để chọn được một chiếc laptop đồ họa ưng ý, phù hợp thì lại không hề dễ dàng chút nào, ngoài yếu tố chuyên môn thì kinh nghiệm cũng là một phần rất quan trọng. Đây là vấn đề mà nhiều bài viết tư vấn laptop chuyên đồ họa cũng đã thường xuyên đề cập tới.

Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua laptop đồ họa

1. Bộ vi xử lý (CPU) của laptop:

Chọn laptop có CPU mạnh mẽ là điều cần thiết cho nhu cầu thiết kế đồ họa của người dùng, điều đó giúp bạn có thể sử dụng laptop trong thời gian dài cho nhiều nhu cầu khác nhau, không phải lo lắng việc nâng cấp máy khi chỉ mới dùng được thời gian ngắn. Nên ưu tiên chọn CPU tối thiểu Core i5, có bộ nhớ đệm và tốc độ bus cao, điều này sẽ giúp máy chạy nhanh và mượt, đặc biệt là những công việc thiết kế cao.

2. Màn hình laptop:

Người dùng laptop đồ họa chuyên nghiệp cần quan tâm rất nhiều ở màn hình, nó sẽ tăng thêm không gian làm việc trên máy rất đáng kể. Để sử dụng laptop cho đồ họa hiệu quả, nên ưu tiên chọn màn hình có độ phân giải cao (tối thiểu full HD 1920 x 1080 px), kích thước nên từ 15.6 inch, như vậy sẽ hỗ trợ tốt hơn cho công việc thiết kế 3D, bố trí các góc nhìn…

Một số Panel màn hình nổi tiếng mà bạn nên ưu tiên lựa chọn như Full HD 95% RGB, Premium UltraSharp Full HD IPS và Dream Color, được nhìn thấy trên các dòng laptp đồ họa chuyên nghiệp của các hãng HP, Dell và Lenovo Thinkpad.

3. Card đồ họa laptop:

Các dòng laptop sử dụng card đồ họa được tích hợp sẵn trên máy sẽ không phải là lựa chọn tốt cho người dùng đồ họa, mà đó chính là các sản phẩm sử dụng card rời. Hiện tại, dòng Quadro của Nvidia và FirePro của AMD được coi là 2 loại card đồ họa chuyên dành cho đồ họa, có khả năng xử lý tốt các tác vụ đòi hỏi đồ họa cao.

4. Ổ cứng laptop:

Trong quá trình làm việc thiết kế đồ họa thì nhu cầu lưu trữ và sao lưu dữ liệu của các kỹ sư đồ họa cũng rất cao, vì vậy bạn nên quan tâm tới ổ cứng sản phẩm. Nếu có điều kiện thì bạn nên ưu tiên chọn ổ SSD, còn nếu không vẫn có thể tích hợp SSD và HDD, cho từng nhu cầu sao chép và lưu trữ dữ liệu.

5. Yếu tố khác

Bên cạnh những tiêu chí quan trọng cần tuân thủ khi chọn mua laptop đồ họa chuyên nghiệp, một số yếu tố khác như khả năng nâng cấp của máy, độ bền, thời lượng pin, chất lượng bàn phím cũng là thứ mà bạn nên quan tâm tới, xem đó như là tiêu chí phụ để đưa ra quyết định cuối cùng.