• Doanh nghiệp
  • Kinh khủng công ty diệt côn trùng không cho nhân viên nghỉ

Kinh khủng công ty diệt côn trùng không cho nhân viên nghỉ

Quy luật bắt buộc là khi chúng ta tiến hành diệt côn trùng, nhất là những nơi đông người như công sở hay cơ quan, thì điều nên làm là cho toàn thể nhân viên nghỉ. Thế mà vẫn có nhiều đơn vị không làm như thế.

Diệt côn trùng là một hoạt động bắt buộc ở bất cứ một tổ chức nào, và phải được diễn ra thường xuyên theo kế hoạch. Đây là một trong những hoạt động đảm bảo cho môi trường làm việc của nhân viên tốt hơn, không bị đe dọa bởi những mối nguy hiểm có tên côn trùng. Vào những mùa mưa hay mùa sinh sản của côn trùng, hoạt động này lại cần phải diễn ra với tần suất cao hơn nữa.

Khi tiến hành diệt côn trùng, điều bắt buộc là phải cách ly con người ra khỏi môi trường đó trong một thời gian nhất định, để đảm bảo các độc tố có trong thuốc diệt côn trùng không tác động và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người làm việc tại đây. Tuy nhiên trên thực tế, có nhiều đơn vị tư nhân khi tiến hành diệt côn trùng vẫn không cách ly nhân viên ra khỏi môi trường đó.

diệt côn trùng

Điển hình là có một đơn vị khá lớn, với cả tòa nhà lên đến hàng chục tầng, trong khi đó số lượng nhân viên mỗi tầng là cả trăm người. Vì với số lượng lớn thế này, do đó mà đơn vị kia buộc phải thường xuyên phải diệt côn trùng và tiêu hủy các mầm bệnh các loại. Trong khi đại dịch Mers đang đe dọa và rất nhiều vị khách nước ngoài thường xuyên ra vào, thì các lần diệt côn trùng cũng như xịt thuốc hủy mầm bệnh càng nhiều lên.

Chính vì số lượng lần xịt thuốc và diệt côn trùng nhiều quá, cộng thêm số lượng nhân viên đông nếu cho nghỉ sẽ khiến cho công ty bị tổn thất rất nhiều. Do đó mà lãnh đạo ra quyết định xịt thuốc ngay trong giờ ăn của nhân viên, rồi lại tiếp tục làm việc chỉ sau 1 giờ xịt thuốc. Hay xịt thuốc lúc 11h đêm, rồi làm việc lúc 7h sáng (ca đêm của công ty này đến 10h đêm).

Và điều này, đã gây cho các nhân viên ở đây các hiện tượng dị ứng, shock độc dẫn đến sức khỏe ngày càng yếu, tuy nhiên công ty này vẫn áp dụng hoạt động như thế và vẫn đang tiếp diễn. Thật kinh khủng.