Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kiến con vật nguy hiểm nhất hành tinh

Con người không nên coi thường những động vật tí hon. Dù kích thước chúng cực kì nhỏ bé, nhưng tác hại lại rất lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống con người. Chúng ta cùng điểm qua 10 con vật được coi là nguy hiểm nhất hành tinh nhé.

Dù những loại côn trùng sở hữu hình hài bé xíu, như một đội quân tí hon. Nhưng đội quân này di chuyển tới đâu có thể cả vùng đó sẽ gặp nguy hiểm tới tính mạng. Chỉ cần một vết cắn, vết trích, vết trâm là ngay lập tức lấy đi được tính mạng con người. Sau đây là 5 loài côn trùng được coi là nguy hiểm nhất hành tinh.

Kiến con vật nguy hiểm nhất hành tinh

1. Kiến viên đạn: Đây là loài kiến sở hữu vết cắn được coi là đau đớn nhất mà con người từng phải gánh chịu từ khi được sinh ra. Chỉ cần chúng cắn một phát thì như viên đạn găm trúng vào người trong chớp mắt, cảm giác đau đớn tột cùng lan khắp toàn thân.

2. Ruồi trâu: Loài vật cực kì nguy hiểm, khi chúng đốt vào da người hoặc động vật thì ấu trùng sẽ trú ẩn, làm tổ trên da trong một thời gian dài. Cơ thể của vật chủ bị ấu trùng sẽ bị nổi mủ và nốt to ở những nơi đó, còn cảm nhận được sư di chuyển của chúng.

3. Bọ chét và bọ xít hút máu, ong bắp cày, ong sát thủ: loài côn trùng này cắn người có thể lấy đi tính mạng của nạn nhân. Hàng năm có rất nhiều nạn nhân tử vong bởi  những loại côn trùng này.

4. Kiến lửa, kiến tài xế: Loài kiến sống theo bầy đàn, chúng chứa các loài độc tố, nếu cản trở đường đi hay hoạt động của chúng, sẽ bị chúng tấn công và làm hại. Chúng sống theo cả một tập đoàn, nên khi tập trung vào sát hại một vật chủ thì chỉ trong một thời gian ngắn sẽ lấy đi tính mạng của nạn nhân dù là con người hay động vật.

5. Ruồi ngủ xê xê và muỗi: Ruồi và muỗi luôn mang đến những căn bệnh lây truyền qua đường trung gian, chúng xuất hiện ở mọi nơi trên trái đất, mang theo rất nhiều dịch bệnh nguy hiểm với loài người. Không thể coi thường những loài côn trùng này được.

Chỉ điểm qua 5 loài côn trùng được coi là nguy hiểm nhất hành tinh, chúng ta thấy trong đó đã có ba loài thuốc diệt kiến. Kiến có mặt ở mọi nơi trên trái đất, chúng gây ra rất nhiều nguy hiểm cho loài người. Hãy có những biện pháp đề phòng tác hại từ kiến.

Ở những nơi có nhiều người sinh sống và làm việc, các địa phương, tổ chức cần phun thuốc diệt kiến, diệt côn trùng thường xuyên để bảo vệ tính mạng cả cộng đồng, bảo vệ loài người khỏi những sinh vật bé nhỏ nhưng đầy nguy hiểm. Hãy chung tay bảo vệ cộng đồng nếu bạn thấy ở đâu có mầm nguy hiểm, hãy báo ngay cho chính quyền địa phương để có những phương án sớm nhất, an toàn nhất.