Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tin dịch vụ
  • Kiểm định và huấn luyện an toàn điện cho người lao động

Kiểm định và huấn luyện an toàn điện cho người lao động

Bất cứ ở đâu trong cuộc sống hiện nay của chúng ta đều có điện tồn tại, nhất là với những môi trường lao động thì điện gần như không thể thiếu. Tuy nhiên điện cũng chính là nguyên nhân gây ra nhiều tổn thất thậm chí thương vong về người cũng như cơ sở vật chất bởi sự nguy hiểm của nó.

 

Huấn luyện an toàn về điện là một hoạt động rất quan trọng đối với một công ty. Và đi theo nó là hoạt động kiểm định an toàn. Vậy cụ thể hoạt động này như thế nào? Ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Đối với con người hiện đại, điện trở thành một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Ngày trước thời kỳ nguyên thủy, lửa quan trọng với con người, giúp con người bảo vệ mình khỏi thú dữ. Ngày nay, điện giúp con người sinh hoạt, sản xuất tốt hơn.

Chỉ cần mất điện vài tiếng thôi cũng làm trì trệ, ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta rất nhiều rồi. Không những vậy, còn ảnh hưởng đến cả hoạt động sản xuất nữa.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Mặt lợi và mặt hại. Điện có vai trò rất lớn. Nhưng điện cũng vô cùng nguy hiểm. Không để ý một chút có thể dễ dàng mất mạng.

Vì vậy, trong mỗi công ty, doanh nghiệp cần có hoạt động kiểm định an toàn để đảm bảo được sự an toàn cho người lao động. Không những vậy, công ty cần huấn luyện an toàn cho họ. Để họ có những thông tin cần thiết về an toàn với điện. Họ biết được nên làm gì khi xảy ra sự cố có người bị điện giật.

Ví dụ trường hợp gặp người bị điện giật, đang nằm ra sàn chẳng hạn. Với một người có kiến thức, họ sẽ phải nhanh chóng ngắt nguồn điện, sau đó gọi cấp cứu. Còn không, có người lao đến giúp người kia ngay thì cũng sẽ bị điện giật giống họ. Thật chẳng tốt chút nào.

Mọi kiến thức cần phải học thì mới biết được. Không có cái gì tự nhiên mà có. Những cái mà chúng ta gọi là bản năng đôi khi không chính xác hoặc phù hợp, không giúp được chúng ta. Nhất là những điều mới, chưa từng tiếp xúc hoặc có nhưng không tìm hiểu bao giờ.

Huấn luyện an toàn cũng như kiểm định an toàn về điện cực kỳ cần thiết với người lao động. Không nên chủ quan hay có thái độ thờ ờ với hai hoạt động này. Bởi mạng sống của bạn nằm trong chính tay bạn.