Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kiểm định an toàn bình ga đề phòng cháy nổ

Bình ga được sử dụng trong cuộc sống, cũng như trong nhiều ngành nghề lĩnh vực lao động khác. Và bình ga cũng là một trong những thiết bị cần kiểm định thường xuyên để đề phòng cháy nổ trong khi sử dụng.

 

Ngày nay, ga là khí đốt có vai trò rất quan trọng đối với vấn đề sinh hoạt của toàn xã hội. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng an toàn thì nó lại như một quả bom phát nổ bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của con người. Vì thế, khi sử dụng ga cần kiểm tra cẩn trọng.

Gần đây, trên báo đài đã đưa tin, có rất nhiều vụ nổ bình ga diễn ra một cách thường xuyên và tính chất của các vụ việc cũng ngày càng nghiêm trọng. Trong khi, nếu có những kỹ năng trong việc đánh giá mức độ nguy hiểm, kiểm định an toàn trong quá trình sử dụng, thì những hậu quả đáng tiếc như trên hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Có hai yếu tố dẫn đến một vụ nổ bình ga: đó là do rò rỉ khí ga và có các nguồn kích thích nổ.

Từ hai yếu tố trên, có thể nhận định rằng việc lựa chọn, kiểm định an toàn bình ga là hết sức quan trọng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ró rỉ khí ga như: hở van ga, thủng dây dẫn khí do dùng lâu ngày hay bị các vật sắc nhọn va phải, và cuối cùng là chất lượng vỏ bình ga không đạt yêu cầu. Vì thế, để ngăn ngừa những trường hợp có thể xảy ra thì người sử dụng nên đặt mua ga ở những cơ sở kinh doanh lớn có uy tín, thương hiệu trên thị trường hiện nay. Đồng thời việc kiểm tra, kiểm định an toàn vỏ bình, các dây nối và van ga thường xuyên là cần thiết.

Nếu trong trường hợp, trong căn bếp của bạn có mùi khí ga, thì cần có những kỹ năng giải quyết tình huống một cách đúng đắn, an toàn và hợp lý. Đầu tiên nên khóa bình ga lại, mở các thiết bị cửa sổ, cửa thông gió ngay lập tức, để giảm bớt nồng độ khí ga, sau đó gọi ngay đến cửa hàng mình đã mua ga để yêu cầu đến hỗ trợ giải quyết. Đặc biệt trong tình huống này không được bật điện, đèn, lửa, điện thoại và các nguồn phóng ra tia lửa điện khác, nó sẽ kích nổ bình ga ngay lập tức. Trên đây, là những kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng ga, chúc các bạn luôn an toàn trong căn bếp của mình.