Không in được hóa đơn điện tử

Có nhiều trường hợp người sử dụng không in được hóa đơn điện tử nhưng không biết phải làm thế nào để có thể in hóa đơn này cho đúng. Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm vì hiện nay hóa đơn này còn đang mới và chưa có nhiều thông tin hướng dẫn cụ thể.

Đối với việc lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ thì các doanh nghiệp cần phải cân nhắc nhiều để có thể có được sự lựa chọn dịch vụ cung cấp tốt nhất và hiệu quả nhất cho công việc giao dịch, kinh doanh của mình sau này.

Không in được hóa đơn điện tử

Khi chuyển từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử thì nhiều người còn gặp nhiều vướng mắc phát sinh trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là những trường hợp không in được hóa đơn điện tử để có thể sử dụng hóa đơn với mục đích khác nhau.Vấn đề này có nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Không nắm rõ quy trình

Mỗi một hệ thống của các đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về quy trình sử dụng hóa đơn điện tử cũng như quy trình in ấn hóa đơn. Và nếu muốn in được hóa đơn thì người dùng phải nắm được quy trình mà hệ thống đó yêu cầu là gì. Từ đó mới có thể có được các bước thực hiện một cách chính xác nhất.

Hệ thống không tương thích

Có nhiều trường hợp người dùng không in được hóa đơn điện tử là do hệ thống máy tính của người dùng không tương thích với định dạng của hóa đơn. Bởi vì trường hợp máy tính không kết nối với máy in thì người dùng phải tải hóa đơn về máy rồi mới có thể thực hiện việc in hóa đơn. Nhưng để in hóa đơn thì bắt buộc phải đọc được hóa đơn tải về máy. Thế nhưng, đặc điểm riêng của hóa đơn điện tử chính là dù nó là hóa đơn offline khi tải về máy thì nó vẫn có giá trị pháp lý. Để đảm bảo các  trường hợp sửa thông tin trên hóa đơn thì để có thể đọc hay xem hóa đơn thì máy tính của người dùng phải cài đặt phần mềm đọc, xem hóa đơn tương thích. Có như vậy thì việc xem hóa đơn để in mới có thể thực hiện được. Có không ít trường hợp người dùng do không nắm được vấn đề này hoặc nắm được nhưng lại tải phần mềm đọc và xem hóa đơn không tương thích với định dạng của hóa đơn tải về nên không thể xem được thông tin. Chính vì thế nên dẫn đến việc không thực hiện việc in hóa đơn điện tử được như mong muốn.

Có thể thấy, nếu không in được hóa đơn điện tử thì người dùng cần phải xét đến các trường hợp trên để có thể đảm bảo là việc sử dụng hóa đơn được hiệu quả và tốt nhất. Như vậy thì mới có thể tận dựng được hết tính năng và sự tiện lợi của hóa đơn điện tử.