• Doanh nghiệp
  • Khi máy ổn áp lioa hỏng có nên tự sửa chữa?

Khi máy ổn áp lioa hỏng có nên tự sửa chữa?

Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi phát hiện máy ổn áp lioa mình đang sử dụng có dấu hiệu hư hỏng. Việc có nên tự tháo lắp để sửa chữa hay không còn là một vấn đề.

Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như tư vấn trong việc sử dụng ổn áp Lioa chúng tôi gửi đến quý khách hàng những lời khuyên sau khi khách hàng phát hiện máy ổn áp của gia đình có dấu hiệu hư hỏng.

Thứ nhất, quý khách hàng nên xác định được nguyên nhân gây ra hư hỏng máy, sau đó nhận biết những dấu hiệu của chúng để có những phán đoán ban đầu về dấu hiệu hư hỏng này: hư hỏng bên trong hay bên ngoài, hư bộ phận tĩnh hay quay, có liên quan đến động cơ Servo hay không…?

Những dấu hiệu và cách phán đoán ban đầu sẽ giúp bạn có được biện pháp xử lý và khắc phục sự cố cho máy ổn áp tốt nhất.

Nếu như máy ổn áp của bạn hở các đầu nối bạn chỉ cần kiểm tra lại các đầu nối hoặc kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy. Khi sử lí tình huống này mà máy không hoạt động thì chúng tôi khuyên các bạn không nên tháo gỡ máy nếu khách hàng không phải là người trong ngành điện, không am hiểu về những bộ phận cấu tạo trong một động cơ điện như máy ổn áp.

Vậy trong trường hợp này chúng ta phải làm sao? Theo lời khuyên của chúng tôi, chúng tôi khuyên các bạn nên mang máy ổn áp lioa của gia đình mình đến trung tâm bảo hành, hoặc các công ty, đại lý có sửa chữa động cơ điện để được kiểm tra. Không nên tự ý tháo dỡ máy vì rất dễ ảnh hưởng đến toàn hệ thống máy.