• Tin tức
  • Khay cơm nhựa và hộp xốp bạn chọn cái nào?

Khay cơm nhựa và hộp xốp bạn chọn cái nào?

Cả khay cơm nhựa hay hộp xốp đều rất tiện lợi và giá thành sử dụng cũng rất rẻ phù hợp cho các quán ăn nhỏ, phù hợp cho nhân viên công sở những bữa trưa, bữa tối ngon lành. Tuy nhiên, lợi bất cập hại cái nào càng tiện càng nhanh chóng càng nguy hại và hộp xốp cũng thế.

 

Tại các quán ăn khi ta đến trực tiếp đó ăn họ sẽ cho mình dùng khay cơm nhựa để ăn dòng sản phẩm này tuy đắt hơn rất nhiều so với hộp xốp nhưng khi ăn xong sẽ phải rửa rồi phải vệ sinh cẩn thận mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của cả gia đình nhiều các cô, các chị đã chọn cách sắm ngay cho mình vài chiếc khay cơm nhựa để có những bữa trưa ngon lành hơn đảm bảo hợp khẩu vị hơn cho con, cho chồng và cho cả mình nữa. Thực sự, khay đắt hơn mà thành rẻ so với việc sử dụng hộp xốp. Vậy hộp xốp thì sao, nó tiện đấy, rẻ đấy vậy có hại luôn cả người dùng không?

Hộp xốp dùng cho những khách di chuyển dù là quán ăn, các xe di chuyển bánh mỳ, xôi thì việc sử dụng hộp xốp đã thành thói quen rồi họ mua chỉ với vài trăm nghìn mà được cả dây dài luôn ấy. Chỉ việc cho khách mang đi ăn xong vứt đi mà không cần phải lo lắng việc rửa khay mất công như khay đựng cơm tuy nhiên nó lại có chất độc hại rất lớn cho sức khỏe của con người nếu thời gian sử dụng thường xuyên liên tục. Vì sản phẩm chủ yếu là những dòng nhựa tái chế nên lượng tạp chất hóa học cũng như các thành phần nhựa hỗn hợp ẩn chứa bên trong rất lớn khi cơm nóng hoặc canh đổ vào chất hóa học dễ tan chảy trong nhiệt sẽ hòa cùng cơm và theo bạn vào cơ thể sinh sống. Độc là thế, hại là thế nhưng đã thành thói quen rồi rất khó để bỏ được nhưng khi khay cơm nhựa mới và chất lượng xuất hiện thì nó như giải pháp tuyệt vời một dòng sản phẩm có thể hạn chế tối đa những tác hại mang đến cho người sử dụng.

Đến đây chúng tôi tin bạn đã có được ý tưởng mới cho những bữa cơm của gia đình trong những khung giờ vất vả, mệt mỏi và vì cả đường sá xa xôi không về được bằng bữa cơm ngon lành ấm áp của người mẹ, người vợ thân yêu.