• Tin tức
  • Khan hiếm vé xe đò thương hiệu

Khan hiếm vé xe đò thương hiệu

Ngày 25-12 là ngày đầu tiên bến xe miền Đông (TP.HCM) bán vé xe tết cho khoảng 150 doanh nghiệp vận tải ủy thác cho bến. Lượng vé bến bán ủy thác tiêu thụ chậm, trong khi nhiều hãng thương hiệu thông báo đã hết vé ngày cao điểm.

Để tránh tình trạng tập trung quá lớn hành khách vào cùng thời điểm dễ xảy ra chen lấn, xô đẩy như năm ngoái, năm nay bến xe miền Đông yêu cầu khoảng 80 doanh nghiệp tự bán vé tết phải chia thành nhiều đợt bán. Nhiều hãng xe thương hiệu không bán vé tết trực tiếp tại bến xe miền Đông mà bán tại trụ sở của công ty hoặc chỉ tiếp nhận đăng ký qua điện thoại. Hãng Mai Linh Express bắt đầu tiếp nhận đăng ký vé tết từ ngày 15-12 nhưng chỉ sau ít ngày số người gọi điện đăng ký đã vượt quá khả năng đáp ứng của hãng.
Trong ngày 25-12, hầu hết các hãng xe đò tại bến xe miền Đông đã công bố kế hoạch bán vé tết. Tuy nhiên, phần lớn các hãng thương hiệu cho biết đã hết vé trong những ngày cao điểm. Hãng xe đò Chín Nghĩa đi Quảng Ngãi cho biết đã hết vé đi các ngày từ 20 đến 28 tháng chạp. Một số hãng xe đò đi Quảng Ngãi khác như Sao Vàng, Trường Khoa... chỉ còn vé từ 23 tháng chạp trở về trước. Hãng xe đò Bình Phương đi Phú Yên cũng cho biết đã hết vé đi từ 24 đến 29 tháng chạp.