• Doanh nghiệp
  • Hướng Dẫn Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Cần Làm Những Gì

Hướng Dẫn Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Cần Làm Những Gì

Ngay từ khi có ý định thành lập doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ để doanh nghiệp thành lập được luật pháp công nhận. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là doanh nghiệp mới thành lập cần làm những gì để doanh nghiệp của mình hợp pháp thì không phải ai cũng nắm được.

thành lập doanh nghiệp

Việc thành lập công ty không chỉ đơn giản là xin giấy phép kinh doanh mà còn phải thực hiện hàng loạt các thủ tục khác như làm dấu, bố cáo, thuế, hoá đơn, đăng ký tài khoản ngân hàng chính vì vậy việc sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ hiện nay được hầu hết doanh nhân muốn thành lập công ty sử dụng.

Hướng Dẫn Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Cần Làm Những Gì

Thực chất,việc doanh nghiệp mới thành lập cần làm những gì là câu hỏi không hề đơn giản đối với bất kỳ cá nhân  hay tổ chức nào có ý định thành lập doanh nghiệp. Sau khi thành lập doanh nghiệp, các cá nhân hay tổ chức cần lưu ý những thông tin cơ bản sau:

- Kiểm tra giấy phép kinh doanh chính là điều đầu tiên trả lời cho câu hỏi doanh nghiệp mới thành lập cần làm những gì. Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh từ cơ quan chức năng, cá nhân hay tổ chức cần kiểm tra xem thông tin đăng ký trên giấy phép kinh doanh đã chính xác và đầy đủ hay chưa, nếu có gì sai sót cần phải báo ngay để được chỉnh sửa lại.

- Đến cơ quan công an để đăng ký con dấu cũng như mẫu dấu pháp nhân trong hoạt động kinh doanh.

- Ngoài ra, đối với một doanh nghiệp mới thành lập hay thành lập lâu năm thì việc tiến hành đặt in hóa đơn cũng như hóa đơn thuế VAT là điều rất quan trọng. Đây là cơ sở cho các giao dịch hàng hóa khi doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất.

- Khi doanh nghiệp thành lập thì việc đóng thuế là trách nhiệm cần phải hoàn thành đối với Nhà nước. Chính vì vậy, sau khi thành lập, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký khai báo thuế tại các cơ quan , Chi cục Thuế gần nhất. Thuế doanh nghiệp cần thực hiện khai báo với cơ quan thuế gồm : thuế môn bài, thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp sau khi thành lập cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. Hồ sơ chuẩn bị bao gồm : giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chứng minh nhân dân của người đại diện cho doanh nghiệp, thông tin đăng tải con dấu của doanh nghiệp. Tất cả các giấy tờ nêu ra cần phải được photo công chứng. Đặc biệt, khi đi làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp thì người đi làm cần mang theo con dấu của doanh nghiệp để thuận tiện cho việc mở tài khoản.

Như vậy , trả lời cho câu hỏi doanh nghiệp mới thành lập cần làm những gì không quá nhiều công việc. Tuy nhiên, nếu cá nhân hay tổ chức không nắm rõ các quy định hay trình tự các thủ tục cần chuẩn bị thì việc hoàn thiện tính hợp pháp cho doanh nghiệp sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.