• Công nghiệp
  • Hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ chung cư

Hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ chung cư

Đối với những hộ gia đình sống tại chung cư, diện tích khá chật hẹp, chính vì vậy mà khi thiết kế phòng ngủ sao cho đẹp mắt thì không phải là chuyện đơn giản.

Một căn hộ đẹp không thể thiếu phòng ngủ đẹp với đèn trang trí. Cách bố trí phòng ngủ chung cư sao cho ấn tượng và hoàn mỹ nhất?

Bố trí phòng ngủ chung cưlà một phần quan trọng và không thể thiếu trong khi thiết kế nội thất chung cư, Căn hộ chung cư không quá rộng nên phòng ngủ cũng không nhất thiết phải chiếm diện tích lớn, hãy biết cách trang trí làm sao cho các đồ nội thất thật hài hòa, tạo cảm giác thư giãn và ấm cúng.

Cách bố trí 2 phòng ngủ:

Hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ chung cư

Diện tích chung cư tầm 80 – 90 m2  thì việc thiết kế 2 phòng ngủ chính là sự lựa chọn hợp lý. Hai phòng ngủ sẽ được nằm sát cạnh nhau, không gian vừa đủ, chỉ có một nhà vệ sinh. Khu nhà bếp, nhà khách nằm trong cùng không gian với việc thiết kế nội thất nhỏ gọn, hiện đại. Việc đưa 2 phòng ngủ trong thiết kế không gian căn phòng về cùng 1 phía rồi dùng chung nhà vệ sinh sẽ giúp tiết kiệm diện tích. Khi sử dụng mô hình thiết kế chia căn hộ theo chiều dọc với 2 phòng ngủ cùng về một phía sẽ không chiếm quá nhiều diện tích mà cách bố trí này khá thông minh và hiện đại được khá nhiều gia đình đã áp dụng. Nột thất bên trong phòng ngủ bạn cần thiết kế sao cho thật hài hòa với tất cả vật dụng trong phòng vừa không bừa bộn lại gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ và rất ấm cúng.

Cách bố trí 1 phòng ngủ:

Hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ chung cư

Bố trí phòng ngủ chung cưvới 1 phòng ngủ sẽ thích hợp đối với những gia đình nào diện tích tương đối nhỏ từ 60-70 m2. Với diện tích nhỏ hẹp thì căn hộ được phân tách thành nhiều khu vực khác nhau, phòng khách và phòng bếp được thông nhau, phòng ngủ được đặt liền kề với khu vực nhà tắm. Phòng ngủ chỉ tầm khoảng 10 – 15 m2 nhưng vẫn được thiết kế đầy đủ nội thất bao gồm một chiếc giường, bàn làm việc, tủ quần áo, phối hợp hài hòa, đơn giản và tinh tế phù hợp theo sở thích, cá tính của bạn, vô cùng hiện đại. Bạn nên thiết kế một chiếc bàn làm việc đa năng với nhiều ngăn kéo bên dưới để có thể chứa đồ vừa tiết kiệm được không gian lại tạo cảm giác vô cùng mới lạ.

Với cách bố trí phòng ngủ chung cư đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn trong việc thiết kế không gian riêng cho gia đình mình nhé!

hoàng phát lighting