• Công nghiệp
  • Huấn luyện an toàn lao động trong công trường

Huấn luyện an toàn lao động trong công trường

Tại công trường là nơi có nhiều tổ công nhân viên làm việc trong thời gian, khí hậu khắc nghiệt. Nơi chứa những nguy cơ tai nạn nghề nghiệp cực kỳ nhiều. Để hạn chế tai nạn nghề nghiệp cần phải có những khóa học huấn luyện an toàn cho công trường.

Hằng năm theo thống kê của sỡ lao động thương binh và xã hội đã thống kê số vụ tai nạn nghề nghiệp trong lao động xảy ra tương đối nhiều.  Năm 2011 thống kê tổng số vụ rơi ngã do chấn thương là 420 vụ, số vụ có người chết lên đến 133 vụ, số người chết đạt mức 151 người, số người bị thương nặng lên đến 163 người. Tai nạn do  vật rơi vùi lấp lên đến 582 vụ, 60 vụ có người chết, trong đó 73 người chết và 196 người bị thương nặng. Số vụ do mắc kẹt giữa vật thể lên đến 1,870 vụ, trong đó 59 vụ có người chết, bị thương nặng 288 người. Cái con số khổng lồ từ tai nạn trong lao động lên mức báo động đỏ về tình hình hiện nay.

Vì thế làm thế nào để tránh và hạn chế tình hình hiện nay là nhu cầu cần thiết đối với các cá nhân và doanh nghiệp. Việc huấn luyện an toàn lao động tại công trường là điều vô cùng cần thiết. Từ sô liệu ta thấy các tai nạn chủ yếu từ ngành xây dựng, công trường, mắc kẹt và vùi lấp tương đối nhiều, tại công trường hàng loạt các nguy cơ rình rập xung quang. Điều kiện khí hậu khó khăn, nóng gió mưa, nắng nóng thất thường, họ luôn đối mặt với nguy cơ, khó khăn xảy ra nếu công tác an toàn, vệ sinh không được đảm bảo

Huấn luyện an toàn tại công trường đưa ra những quy định cần phải sát sao thực hiện như ra công trường bắt buộc phải đảm bảo mang giày chống đinh, bộ bảo hộ lao động cho công nhân, mũ phải là mũ của công trường. Không được đến những nơi có biển báo nguy hiểm, có biển báo theo thông tư điều 74 của bộ Luật xây dựng ở những nơi đang đào như hố gas rào chắn, đường hầm,…. Nơi công trường phải có biển báo nội quy an toàn. An toàn về cháy nổ, điện cũng phải được huấn luyện cơ bản.