• Tin tức
  • HN xử lý khu Zone 9: Sau phong tỏa là thanh tra

HN xử lý khu Zone 9: Sau phong tỏa là thanh tra

Ngày 24/12, khu đất số 9 Trần Thánh Tông (Zone 9) đã bị lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng phong tỏa để thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội về việc chấm dứt các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại đây.

Cùng với đó, thành phố đã chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra toàn diện một số nội dung liên quan đến khu đất này.
Mặc dù thời hạn thành phố giao UBND quận Hai Bà Trưng áp dụng các biện pháp hành chính, kể cả các biện pháp hành chính kiên quyết theo quy định của pháp luật để thực hiện việc chấm dứt các hoạt động (kinh doanh, dịch vụ, các hoạt động cải tạo sửa chữa nhà và các hoạt động vi phạm pháp luật khác trên mặt bằng khu đất tại số 9 Trần Thánh Tông) là trước ngày 15/1/2014, nhưng ngày 24/12 khu đất trên đã bị các lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng phong tỏa.
Tại hai cổng vào khu Zone 9, các thông báo của UBND phường Bạch Đằng, Công ty Cổ phần Đầu tư Bình An (Công ty Bình An), Công ty TNHH Tư vấn bất động sản Thành Đạt về việc dừng các hoạt động tại đây được dán từ sáng sớm ngày 24/12, tới 10h30 cùng ngày các lực lượng chức năng của phường Bạch Đằng đã án ngữ tại hai cổng để đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền vận động người dân không vào khu vực này.