399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghiệp
  • Hiệu quả chuyên chở hàng hóa tuyệt vời của vận tải biển

Hiệu quả chuyên chở hàng hóa tuyệt vời của vận tải biển

Trên mỗi chuyến tàu hàng đang di chuyển trên biển, nó có thể vận tải cùng lúc nhiều lô hàng có khối lượng lớn, thuộc các chủ hàng khác nhau mà không gặp phải trở ngại về vấn đề tải trọng.

Hiệu quả chuyên chở hàng hóa tuyệt vời của vận tải biển

Mặc dù khá chậm chạp về tốc độ, tuy nhiên khối lượng mà tàu hàng có thể vận tải trên biển có thể là rất lớn, không một phương thức vận chuyển nào khác có thể so sánh được. Hiện nay, nhiều con tàu có tải trọng lên tới cả trăm ngàn tấn đã thường xuyên được đưa vào khai thác và vận hành, giúp những lô hàng của các doanh nghiệp được chuyên chở và giao đến nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Chính ưu thế về khối lượng hàng hóa có thể chở được khi vận tải trên biển đã khiến cho phương thức này trở thành giải pháp tuyệt vời nhất cho nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Nhất là những doanh nghiệp có nhu cầu chuyển hàng đi nước ngoài số lượng lớn, dùng vận tải biển thì họ có thể chuyển đi lô hàng mình cần trong một lần, ngay trên một con tàu, như vậy hàng hóa có thể đến nơi đồng loạt với một khối lượng đúng như mong muốn mà không nằm rãi rác ở nhiều phương tiện, vừa mất thời gian mà cũng dễ bị thất lạc.

Chẳng những không hạn chế về khả năng chở hàng hóa nhiều, mà vận tải hàng hóa đường biển còn có thế mạnh khi chở được những loại hàng - sản phẩm có tính chất đặc điểm riêng biệt. Trong đó có thể kể đến những loại hàng hóa có kích cỡ lớn, siêu trường, siêu trọng,.. Những loại hàng hóa dạng lỏng như khí đốt, dầu mỏ,.. Những loại hàng hóa có tính chất nguy hiểm như hóa chất,… Hay nhiều những loại hàng đặc thù mà không thể nào dùng đường hàng không để chuyển đi như gạo, phân bón, động vật sống,… đều có thể được chuyển đi khắp thế giới nhờ vận tải đường biển.

Nhờ vào khả năng chở hàng đa dạng và ít hạn chế này mà vận tải đường biển chiếm vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới, nó không chỉ giúp cân bằng cung – cầu hàng hóa, phân bố hàng hóa sử dụng đều nhau mà còn có ý nghĩa quan trọng trong những chuyển giao khoa học – kỹ thuật – công nghệ trên toàn cầu hiện nay. Hoạt động giao thương, chuyên chở trên biển hiện nay vẫn đang diễn ra thường xuyên mỗi ngày trên các vùng biển.

Nếu không có hoạt động vận tải đường biển thì sự phát triển của thế giới sẽ có khoảng cách chênh lệch rất lớn, đồng thời nhu cầu sử dụng của con người cũng sẽ khác nhau và không được cân bằng. Nhiều hoạt động khác kinh tế như chính trị, ngoại giao, quân sự hay thậm chí là giải trí trên thế giới cũng sẽ không có sự phân bố hiệu quả. Bởi trên thực tế, với khoảng các về địa lý giữa các quốc gia như hiện nay, giao thông trên biển được coi là sự kết nối hiệu quả và tiết kiệm nhất cho hoạt động giao thương và hợp tác giữa các quốc gia với nhau, trong một thời đại mà xã hội và kinh tế có tốc độ phát triển vượt bật.