• Làm đẹp
  • Hậu quả khôn lường của phẫu thuật căng da mặt

Hậu quả khôn lường của phẫu thuật căng da mặt

Làm đẹp cấp tốc là nhu cầu của nhiều chị em nóng vội hay thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, lựa chọn cho mình phương pháp phẫu thuật căng da mặt hiện nay đang rất được ưa chuộng tuy nhiên rủi ro, hậu quả nó mang lại cũng rất “thảm khốc”.

Hậu quả khôn lường của phẫu thuật căng da mặt

 

Đáp ứng tiêu chí nhanh, ngắn hạn. Nhiều chị em thường có tư tưởng làm một lần cho xong, đau đớn một lần rồi sẽ lấy lại được nét tươi trẻ nhờ vào dao kéo mà quên mất rằng cái gì nhanh thường ngắn hạn và mang nguy cơ rủi ro cao. Chưa kể đến phương pháp này còn gây ra rất nhiều khó khăn cho người phẫu thuật. Sự đau đớn là điều đầu tiên có thể cảm nhận và nó sẽ càng rõ hệt hơn bởi triệu trứng sưng phù (hiện tượng sau phẫu thuật mà ai cũng phải trải qua) Phẫu thuật căng da mặt thực chất là quá trình sử dụng dao kéo tách da ra khỏi các cơ và xương, cắt đi các lớp da thừa rồi khâu lại. Phương pháp này đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cực kỳ cao và kinh nghiệm tay nghề của bác sĩ bởi tính chất nguy hiểm và tỉ mỉ. Việc da mặt bị biến dạng là nguy cơ hoàn toàn có thể xảy ra bởi các hiện tượng dị ứng, cơ địa không chịu được áp lực dẫn đến nhiễm trùng… từ khuôn mặt bình thường trở thành một khuôn mặt bị liệt cơ, thậm chí không còn như ban đầu là rất nhiều trường hợp đã xảy ra trong phẫu thuật căng da mặt. Để lại sẹo cũng là một trong những hậu quả mà phương pháp này mang lại bởi hầu hết việc rạch da mặt đều có tác động không tốt lên da, chỉ là bác sĩ thường giấu những vết sẹo ở khu vực khó nhận biết.

Nhưng không thể chỉ vì có quá nhiều rủi ro mà chúng ra từ bỏ phương pháp làm đẹp này, các cơ sở thẩm mỹ uy tín vẫn là nơi ít xảy ra các biến cố, tai nạn do vấn đề kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ. Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp căng da mặt không cần phẫu thuật như căng da mặt bằng chỉ sinh học hay căng da mặt bằng phương pháp bơm đầy… vừa không gây đau đớn lại không để lại sẹo sẽ khiến phái đẹp yên tâm hơn trong việc cải tạo và trùng tu nhan sắc đã phai mờ do thời gian.