399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Hai loại thuốc diệt chuột đặc biệt với cơ chế chống đông máu

Hai loại thuốc diệt chuột đặc biệt với cơ chế chống đông máu

Đến thời điểm này mà nói thì đã có rất nhiều loại thuốc diệt chuột khác nhau được bán đại trà trên thị trường. Với mỗi loại thuốc như vậy sẽ có những chất lượng và công hiệu khác nhau. Có loại sẽ làm cho chuột co giật mạnh rồi tử vong, có loại chảy máu mà chết, có loại làm tim chuột ngừng đập và chết lâm sàn… Trong đó có một số thắc mắc hỏi về những loại thuốc diệt chuột theo cơ chế chóng đông máu là như thế nào??? Thắc mắc này sẽ được giải quyết trong bài viết sau đây.

Có bạn nào đã nghe nói đến cơ chế chống đông máu hay chưa ạ??? Theo mình nghĩ là chưa. Bằng chứng là đã có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này. Vậy cơ chế này là như thế nào? Hoạt động ra sao đây? Và hậu quả của nó như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại thuốc diệt chuột sử dụng cơ chế này, đó là Killrat và Racumin. Thành phần quan trọng để thực hiện được cơ chế này chính là warfarin cùng với đó là một số chất chống đông khác. Chất này có hai tác dụng là ngắn hạn (sau 1 ngày là có tác dụng) hoặc dài hạn ( từ 1 tháng trở lên ). với cơ chế này thì sau khi nạn nhân bị nhiễm chất độc sẽ có cảm giác đau bụng không thể tả được, luôn có cảm giác buồn nôn hoặc nôn ra luôn. Đó là tác dụng ngắn. Còn đối với tác dụng dài hạn thì nó sẽ làm chảy máu không ngừng, tăng cường INR, làm rối loạn tuần hoàn của máu và dẫn đến nạn nhân bị tử vong.

Theo cảm nhận của tôi thì tôi nghĩ đây là hai lọai thuốc diệt chuột rất tàn nhẫn, nạn nhân sau khi nhiễm độc không đau đớn thì cũng chảy máu liên tục, có thể nói sống không được chết không xong do vậy nên rất ít người sử dụng loại thuốc này. Nhưng dù sao đi nữa thì bài viết này cũng chỉ cho các bạn biết thêm thông tin về những loại thuốc với cơ chế chống đông là như thế nào thôi. Còn việc có sử dụng hay không vẫn là ở bạn.