Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Google cập nhật Page Rank (PR) cho website

Google cập nhật Page Rank (PR) cho website

Trong SEO, có một chỉ số khá quan trọng… về mặt hình thức là Page Rank (PR). Nói một cách dễ hiểu, PR là chỉ số của Google đưa ra, nhằm đánh giá chất lượng, độ uy tín của một trang web (trang web, chứ không phải là website). PR càng cao, chứng tỏ trang đó càng uy tín, được nhiều backlink tốt, có độ phủ lớn và có nhiều cơ hội được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm SERP. Vì tính “quan trọng” của PR nên các webmaster luôn cố gắng tìm cách nâng cao PR, một là để chứng tỏ website uy tín, hai là để… bán backlink và cuối cùng là để khoe!

Dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp

Google “hứa” là không cập nhật PR trong năm nay

Lần cuối cùng Google cập nhật PR trước đây là vào tháng 3/2013. Theo thông lệ, Google cập nhật lại PR mỗi 3-4 tháng và thường không báo trước. Tuy nhiên, mãi đến tháng 12/2013, Google không hề đả động gì đến việc cập nhật PR này. Dữ dằn hơn, Matt Cutts còn tuyên bố “sẽ rất bất ngờ nếu Google cập nhật PR trong năm nay” và ”nếu có thì sẽ vào đầu năm 2014″.

Chính vì thế, các webmaster cũng như SEOer đã dần quên PR.

Thế nhưng Google đã khiến chúng ta bất ngờ khi cập nhật PR mà không có bất cứ sự thông báo nào!
15h ngày 06/12/2013

Thật sự, tôi cũng không quan tâm nhiều lắm đến PR. Dù sao nó cũng là 1 chỉ số để đánh giá và xếp hạng trong hơn 200 tiêu chí khác. Tuy nhiên, nếu PR có tăng thì mình cũng vui đôi chút :D (dĩ nhiên, rớt sẽ buồn đôi chút).

Và kết quả cũng thật vui khi hôm nay PR của Thủ thuật Marketing tăng từ 1 lên 3. Nhiều bài viết được xem nhiều như Tăng like cho Facebook với Addmefast.com có PR=2 hay 10 lời khuyên khi sử dụng một công cụ marketing có PR=1 (và còn rất nhiều bài khác tôi chưa kiểm tra hết). Có thể bạn không tin, nhưng tôi không hề “làm SEO” cho trang này. Hay nói một cách khác, tôi để nó phát triển tự nhiên.

Nói chung, nếu PR thiết kế website chuyên nghiệp
website của bạn như thế nào đi chăng nữa, cũng đừng quá vui mừng hoặc lo lắng. Nó chỉ là biểu hiện của những gì bạn đã làm. Với SEO, quan trọng là lên TOP! Hãy tập trung vào mục tiêu đó, đơn giản vậy thôi.