399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tiêu dùng
  • Gợi ý những yếu tố bạn cần biết khi mua bánh xe đẩy hàng

Gợi ý những yếu tố bạn cần biết khi mua bánh xe đẩy hàng

Sử dụng bánh xe đẩy hàng đã như một nhu cầu thiết yếu không chỉ với các ngành công nghiệp hay tại các trung tâm mua sắm, siêu thị lớn,… mà ở ngay tại các hộ gia đình. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm này.

1. Xác định cụ thể nhu cầu

Nhu cầu ở đây không chỉ đơn thuần là việc cần một thiết bị có thể hỗ trợ, giảm thiểu sức người mà các bạn cần xác định được cả về nhu cầu sử dụng cụ thể của doanh nghiệp hay cửa hàng, cá nhân mình.

Gợi ý những yếu tố bạn cần biết khi mua bánh xe đẩy hàng

Đầu tiên là về loại bánh xe. Cách thức đơn giản nhất để phân loại chúng chỉ cần nhìn bằng mắt thường về kích cỡ. Một số loại thông dụng như: bánh xe nhỏ với loại hàng hóa nhẹ, cự ly vận chuyển ngắn; bánh xe to và dầy chuyên chở hàng hóa tải trọng lớn ví dụ như sắt, thép,… hay loại to nhưng thanh có tác dụng chuyển hướng bánh xe.

Một cách chính xác giúp mọi người lựa chọn được loại bánh xe đẩy hàng phù hợp đó chính là tính toán được đường kính và tải trọng loại bánh xe mình cần. Có cả công thức giúp cho mọi người tính được chính xác tải trọng bánh xe đó là dựa vào trọng lượng của xe đẩy khi chưa chất hàng, khối lượng hàng hóa trung bình của doanh nghiệp và hệ số M tương ứng với từng loại bánh xe.

Cùng với đó, mọi người cần nghiên cứu về môi trường làm việc của công ty mình, ví dụ như siêu thị hay bệnh viện cần lựa chọn loại bánh xe đẩy hàng không ồn ào, dễ chuyển hướng; dùng trong công nghiệp lại cần phải có tải trọng tốt,…

2. Lưu ý chất liệu của bánh xe

Bên cạnh kích cỡ, mọi người cũng cần phải chú ý tới chất liệu cấu tạo của loại bánh xe đẩy hàng này. Tùy vào điều kiện môi trường làm việc hoặc yêu cầu riêng biệt mà các chất liệu bánh xe cũng đa dạng khác nhau:

- Bánh xe cao su: độ đàn hồi tốt, êm ả, không gây ồn hay hư hại tới nền, sàn nhà

- Bánh xe nylon: dùng được cho hàng hóa có khối lượng lớn, dễ lăn lại không bị bào mòn đáng kể sau quá trình sử dụng

- Bánh xe nhựa PU, PA: loại nhựa không tác động tiêu cực tới môi trường, độ chịu tải khá tốt, không gây trầy xước cho nền và sàn

- Bánh xe gang, sắt: hầu hết là đặc kim loại với độ cứng và bền cũng như độ chịu tải ổn, tuy nhiên làm trầy sàn nhà cũng như không thích hợp làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao vì dễ hấp thụ nhiệt

3. Cân đối tài chính

Khi mua với mục đích cá nhân, chất lượng sẽ luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên với các doanh nghiệp hoạt động với quy mô lớn, số lượng bánh xe đẩy hàng họ cần cũng vì thế mà được nhân lên theo cấp số. Và tất nhiên, khoản chi phí này là một con số không hề nhỏ mà bất cứ công ty nào cũng cần phải cân nhắc.

Tuy nhiên, mọi người phải hiểu rằng giá thành đi đôi với chất lượng. Chính vì vậy, không nên quá tiết kiệm mà lựa chọn những mặt hàng rởm, đểu, thời gian sử dụng sẽ rất ngắn và có khi chi phí thay mới thường xuyên lại nhiều hơn không biết chừng!

4. Lựa chọn cẩn thận địa chỉ cung cấp

Các lưu ý khi mua bánh xe là rất nhiều, và cũng nhiều người nghĩ rằng chỉ những ai có chuyên môn, kiến thức mới có thể lựa chọn theo những yếu tố ấy. Vậy thì một địa chỉ mua bánh xe đẩy hàng chất lượng sẽ đáp ứng đầy đủ cho mọi người những điều ấy, bắt đầu từ sự tư vấn cẩn thận, nhiệt tình.

Cùng với đó, các chính sách khi mua hàng như mua hay thay thế bánh xe, chế độ bảo hành hay dịch vụ vận chuyển,… đều sẽ được kèm theo khi mọi người lựa chọn được một đơn vị cung ứng uy tín. Đặc biệt với các doanh nghiệp có các thông số riêng biệt, việc hợp tác được lâu dài với một địa chỉ đáng tin cậy sẽ tiết kiệm được thời gian làm việc, nhất là với số lượng bánh xe cần tới là rất lớn.