Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tin dịch vụ
  • Gia đình nhà họ chuột và nỗi lo thuốc diệt chuột

Gia đình nhà họ chuột và nỗi lo thuốc diệt chuột

Có nhiều câu chuyện hài của con người từ trước tới nay mà mỗi lần tôi đọc, tôi đều rất hứng thú, thú vị. Câu chuyện đó ngoài có nguồn gốc thực sự từ ngày xưa, một số trong đó cũng do con người thêu dệt ra. Câu chuyện thuốc diệt chuột do bạn học sinh tiểu học kể lại cũng vậy, tự thêu dệt nhưng rất ý nghĩa.

Một học sinh trong trường tiểu học của vùng nông thôn hẻo lanh đã nói thế này: ở trường ngoài nhiệm vụ chính lả phải học hành thật chăm chỉ để thầy cô khen, ngoài ra tụi em cũng phải biết sáng tạo, vận dụng những gì ngoài thực tế vào để làm cho bài học thêm sinh động, thực tế hơn, ngay cả những chuyện thường ngày của cuộc sống, cần thiết thì chúng ta cũng nên thêu dệt, để cho cuộc sống ngày càng ý nghĩa. Vui vẻ hơn trước.. Thiết nghĩ, đó là một tư tưởng tiến bộ mà học sinh ngày nay hay các thầy cô ngày nay phải thật sự quan tâm và giúp các em phát huy ngay từ nhỏ, khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, thời học sinh tiểu học. Nhưng cũng nên quan tâm suy nghĩ lại, để chúng ta nhìn thẳng vào thực tế là, đâu phải học sinh nào, thế hệ nào, con người nào cũng có tư tưởng và tầm nhìn xa và cao như thế, hay chỉ là một đại bộ phận nhỏ mà chỉ riêng những em thật sự có năng khiếu, cũng như có tư duy logic mới làm đươc.

Chẳng hạn, một ví dụ điển hình mà tôi đã mở đầu ở trên. Tôi thì là một người thích hay sưu tầm các mẫu chuyện kiểu như vui vui hay kiểu hài hước, có một mẫu chuyện mà một bạn học sinh kể lại làm tôi rất nhớ, đó là câu chuyện Nỗi lo của chuột. Chuột thì có rất nhiều nỗi lo, nói cho đến cùng thì từ trước tới nay người ta vẫn thường hay nói, nhát như chuột, hay chắc gan mày, gan ông cũng nhỏ như gan chuột thôi. Nói vậy, để chúng ta hiểu được, thế nào là nỗi lo của chuột. Bạn ấy kể rằng, tôi chỉ nói đại ý thôi: Nhà bạn ấy có nuôi rất nhiều chuột (chuột mà bạn ấy kêu nuôi), chuột nhà em rất lém lĩnh và vui nhộn, hằng ngày em không biết tại sao, nó cứ chạy ngang chạy dọc ở trong nhà của em, có nhiều lần em thấy bố mẹ rất tức, có nhiều lần em còn thấy mẹ em phi nguyên một cản chổi vào lũ chuột đang chạy, nhưng mà không chúng vì nó rất lém lĩnh. Nhưng em rất thương và tội nghiệp đàn chuột nhà mình, rồi bố em có một lần cũng mua thuốc diệt chuột, thế là lần lượt từng con một ra đi. Em có hỏi tại sao lại giết chúng thì bố mẹ nói vì nó rất co hại cho con người và môi trường, từ đó em không còn thấy con chuột nào cả.

Thế rồi, không biết sao mỗi lần đọc lại tôi lại cảm thấy vui vui vì sự hồn nhiên của em nhỏ đó. Nhắc đây tôi cũng với nhớ, chính vì sự tò mò đó của các em nhỏ mà chính các bậc phụ huynh phải thật cẩn thận và chu đáo. Chẳng hạn, như nếu muốn diệt chuột thì các phụ huynh nên tham khảo thuốc diệt chuột Biorat có nguồn gốc sinh học và rất an toàn, dùng theo sự hướng dẫn của công ty, như vậy nếu sau này có không may em trẻ đụng tới thì cũng không có ảnh hưởng gì nặng. Không những thế, đây là sản phẩm tự nhiên, nên các phụ huynh cứ an tâm mà dùng chúng.