• Công nghiệp
  • Federer tự tin có thể vô địch Australian Open

Federer tự tin có thể vô địch Australian Open

FedEx đang hướng tới mùa giải 2014 với quyết tâm cao nhất.

Dù chỉ giành được 1 danh hiệu trong năm 2013, thành tích tệ nhất kể từ năm 2001, nhưng Roger Federer vẫn tin rằng anh đang tiếp tục cải thiện bản thân sau mỗi mùa giải và đặt nhiều hy vọng cho năm 2014. Trả lời truyền thông Australia trong chương trình quảng bá sự kiện từ thiện “A Night with Roger Federer” tổ chức vào ngày 8/1 tại sân Rod Laver Arena, tay vợt số 6 thế giới vẫn lạc quan.

“Tôi luôn luôn tin tưởng mình vẫn đang tiến bộ trong suốt 10 năm qua, như tất cả đều biết, tôi không đi những bước thụt lùi và tôi có đủ khả năng để vô địch Australian Open trong vòng 10 năm gần đây, vì vậy tôi luôn hướng tới việc hoàn thiện bản thân để trở thành một tay vợt hay hơn,” Federer nói. “Đó là lý do vì sao tôi luôn tin mình có thể vô địch, miễn là cơ thể và tinh thần của tôi luôn ở trạng thái tốt nhất. Tôi thực sự khao khát được thi đấu nhiều trận hơn nữa và ngay bây giờ tôi hoàn toàn sung sức để đáp ứng những bài tập khắc nghiệt nhất.”

Federer tin tưởng sẽ lấy lại tất cả trong năm 2014

“Những trận thắng đã trở lại vào cuối mùa giải là rất quan trọng với tôi, đặc biệt là sự tự tin, bởi vì tôi đã thực sự gặp nhiều khó khăn từ Wimbledon cho tới Basel. Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi đã thi đấu với niềm tin chiến thắng nhưng sau đó, khi chấn thương lưng tái phát, tôi không thể tập luyện đúng như mình mong muốn. Bây giờ tôi đang thực sự đi đúng hướng. Tôi hy vọng sẽ chơi tốt ở Melbourne, điều đó nằm trong khả năng của tôi,” Federer cho biết. “Điều đó sẽ rất tốt cho tôi khi phải đối đầu với những tay vợt hàng đầu. Năm vừa qua mọi thứ không quá tồi, chỉ là tôi không đủ điều kiện để chiến thắng, điều mà tôi sẽ phải cải thiện trong mùa giải tới.”

Mùa giải 2013 kết thúc mà Federer chỉ có thành tích khiêm tốn 45 trận thắng và 17 trận thua, giành được danh hiệu duy nhất tại giải ATP 250 ở Halle và thua trong hai trận chung kết tại Rome Masters và ATP 500 ở Basel. Thậm chí trong 14 trận đấu gặp những tay vợt trong Top 10 thế giới, Federer chỉ có 4 trận thắng và thua tới 10 trận.  Tay vợt người Thụy Sỹ cũng lần đầu tiên từ năm 2003 không lọt vào bất cứ trận chung kết Grand Slam nào trong mùa giải.