• Tin tức
  • Dự trữ thuốc diệt chuột trong nhà an toàn

Dự trữ thuốc diệt chuột trong nhà an toàn

Theo thói quen sinh hoạt, nhiều gia đình hay tổ chức có thể dự trữ thuốc diệt chuột trong không gian sống của mình. Điều này có nên hay không và tại sao? Đây là một câu hỏi không quá khó để trả lời.

Dự trữ thuốc diệt chuột trong nhà an toàn

 

Sử dụng thuốc diệt chuột thường xuyên có thể nói là điều mà hầu hết chúng ta đều phải làm nếu như muốn ngăn cản sự tấn công cũng như sinh sản ngày càng nhiều của chuột trong không gian sống của mình. Tuy nhiên không vì thế mà nên dự trữ các sản phẩm nguy hiểm này trong nhà để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Trong bất cứ sản phẩm thuốc diệt chuột nào cũng sẽ tồn tại một hàm lượng độc nhất định và khi nó trôi vào cơ thể của chúng ta sẽ rất nguy hiểm, những tình trạng ngộ độc thuốc diệt chuột xảy ra rất nhiều và liên tục. Hầu hết bắt nguồn từ nguyên nhân dự trữ các sản phẩm này trong nhà của chúng ta.

Khi đặt thuốc diệt chuột ở đâu đó trong nhà thì ta sẽ không thể đảm bảo rằng các thành viên khác không tìm thấy và sử dụng nó vì nhầm lẫn hay cố ý. Những trường hợp nhầm thuốc chuột thành các dung dịch thuốc khác không hiếm và nó thậm chí đã gây ra những cơn nguy kịch hay tử vong cho rất nhiều người.

Hơn nữa, trong những tình huống không sáng suốt, người ta cũng có thể nghĩ đến những hành vi tiêu cực nếu trông thấy thuốc diệt chuột trong tầm mắt hay vừa tầm tay của mình, chính vì thế cách tốt nhất vẫn là không nên dự trữ các sản phẩm này trong nhà dù là dạng thuốc gì. Nhất là khi trong nhà có trẻ em hay người già thường xuyên nhầm lẫn thì càng không nên.

Tốt nhất vẫn là mua những sản phẩm cần sử dụng ở mức vừa đủ để đảm bảo không dư thừa, hoặc mạnh dạng xử lý đừng vì tiếc tiền mà giữ lại trong nhà sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Không chỉ vì nguy hiểm, mà thuốc diệt chuột khi bảo quản trong một thời dài cũng sẽ bay hơi và không còn hiệu quả sử dụng nữa. Một số loại thuốc diệt chuột sinh học mùi thơm là hết sức quan trọng vì nó quyết định chuột có ăn thuốc hay không, do đó nếu như thuốc hết mùi thì không chắc là có thể đem đến hiệu quả sử dụng cho chúng ta.

Vậy nên dự trữ thuốc diệt chuột thực tế không phải là cách hay, mặc dù dự trữ trong nhà thì ta có thể sử dụng bất cứ khi nào cần. Tuy nhiên hiện nay việc mua thuốc diệt chuột cũng trở nên dễ dàng, ta có thể mua ở nhiều cửa hàng uy tín, hay chỉ cần gọi điện thoại và sẽ có người giao đến tận nhà.

Chúng ta nên cân nhắc sử dụng những loại thuốc diệt chuột dạng viên để hạn chế tình trạng nhầm lẫn, những dạng thuốc viên ít nguy hiểm hơn các loại thuốc nước hay bột. Bên cạnh đó, những thương hiệu thuốc diệt chuột phổ biến hiện nay cũng có rất nhiều loại với khối lượng khác nhau, tốt nhất chúng ta nên mua những gói nhỏ vừa đủ sử dụng một lần cho không gian của mình.

Trong trường hợp chẳng may vẫn còn thuốc sau sử dụng, nhớ phải đóng bao cho thật kỹ và ghi chú cảnh giác cho người khác trong nhà. Đặc biệt không nên bỏ thuốc diệt chuột vào những túi hay bao khác mà nên đựng ngay trong bao bì của nó để người khác cầm vào có thể phát hiện ra đó là gì.