399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Điều kiện thành lập công ty tài chính mới nhất

Điều kiện thành lập công ty tài chính mới nhất

Việc thành lập một công ty là điều không đơn giản, chúng ta cần phải chuẩn bị nhiều thủ tục với nhiều vấn đề phát sinh ngoài nguồn vốn. Vậy thành lập một công ty tài chính thì thế nào? Có thực sự là một vấn đề khó khăn? Chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin về điều kiện thành lập công ty tài chính nhé!

điều kiện thành lập doanh nghiệp

Việc thành lập một công ty tài chính với những thủ tục pháp lý hiện nay của Việt Nam thì đây là một điều không quá đễ dàng, có rất nhiều thủ tục và quy định mà có khi đọc luật bạn cũng không thể hiểu hết được. Thêm vào đó là những from biểu mẫu được thay đổi một cách liên tục. Vậy nên việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói để thực hiện các thủ tục này là rất cần thiết.

Chúng ta cũng biết rằng thành lập một công ty tài chính hoặc một công ty cho thuê tài chính không dễ dàng, đó là thủ tục đặc thù về mặt quản lý vĩ mô. Bởi vì để thành lập công ty tài chính thì đối tượng góp vốn cho công ty phải là một tổ chức lớn hay những ngân hàng.Về điều kiện thành lập công ty tài chính thì theo quy định của Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam cho biết sẽ  cấp giấy phép cho thành lập công ty tài chính nếu đơn vị, tổ chức đáp ứng đầy đủ những điều kiện bộ luật đưa ra.

Khi quyết định thành lập một công ty tài chính thì phải có kế hoạch và phương án hoạt động rõ ràng về nội dung, phương thức cũng như khu vực hoạt động. Cùng với những vấn đề đó thì phải hoạch định rõ mục đích và lợi ích đối với nền kinh tế, tất cả phải được lên kế hoạch rõ ràng trong 3 năm đầu.

Và kèm theo điều kiện thành lập công ty tài chính là:

- Thứ nhất, thành lập công ty tài chính nhà nước, công ty trực thuộc tổ chức tín dụng hay cổ phần thì phải có vốn pháp định là 50 tỷ VND. Còn công ty tài chính liên doanh hoặc công ty tài chính có vốn nước ngoài 100% thì có vốn pháp định là 5 triệu USD.

- Thứ 2, các thành viên sáng lập ra công ty tài chính phải là một tổ chức hoặc những cá nhân có năng lực và uy tín trong lĩnh vực tài chính.

- Thứ 3,người đứng đầu điều hành công ty tài chính phải có đầy đủ năng lực và hành vi dân sự, cùng với trình độ chuyên môn thuộc lĩnh vực tài chính hoặc lĩnh vực phù hợp với những hoạt động tài chính của công ty và theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

- Thứ 4,công ty thành lập phải có điều lệ về tổ chức và điều lệ hoạt động theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng và quy định của pháp luật.

- Thứ 5, Phương án kinh doanh phải khả thi và có nhu cầu hoạt động trên địa bàn xin hoạt động.

- Thứ 6, điều kiện thành lập công ty tài chính liên doanh hoặc công ty 100% vốn nước ngoài là phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền của nước ngoài cho phép hoạt động ngân hàng, hoạt động tài chính và cho phép được hoạt động tại Việt Nam.

Mọi người có nhu cầu thành lập doanh nghiệp thì có thể đến với công ty chúng tôi để được tư vấn và định hướng đúng đắn.