• Doanh nghiệp
  • Điều kiện thành lập công ty cổ phần thiết kế nội thất

Điều kiện thành lập công ty cổ phần thiết kế nội thất

Cuộc sống người dân ngày nay càng ngày càng được nâng cao, không những ăn ngon mặc đẹp mà không gian sống cũng là một phần rất quan trọng. Đó là lý do các công ty thiết kế nội thất phát triển ngày càng nhiều, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các điều kiện thành lập công ty cổ phần thiết kế nội thất.

Để đáp ứng các điều kiện thành lập công ty cổ phần thiết  kế  một cách chính xác và đúng thủ tục thì rất khó khăn bởi nó có nhiều quy định chồng chéo nhau rất phúc tạp. Vì vậy, ngày càng nhiều người tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ để có được sự hỗ trợ nhanh nhất và đảm bảo hợp pháp nhất.

Điều kiện thành lập công ty cổ phần

Các điều kiện thành lập công ty cổ phần là phải có ít nhất từ 3 cổ đông trở lên, số cổ đông không giới hạn tối đa. Mỗi cổ đông sáng lập doanh nghiệp phải sở hữu ít nhất 20% số cổ phiếu cơ bản của doanh nghiệp. Hạn chót nộp cổ phần trong công ty là 90 ngày sau ngày đăng ký góp cổ phần.

Một số điều kiện cơ bản để thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung là:

+ Tên công ty không trùng với những doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, tên công ty phải được Việt hóa, không phạm đến thuần phong mỹ tục của văn hóa Việt Nam

+ Các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải được cơ quan dịch thuật dịch ra tiếng Việt hay tiếng nước ngoài thông dụng, có đóng dấu xác nhận của cơ quan dịch thuật.

+ Với các doanh nghiệp có yêu cầu về mức vốn pháp định thì phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng cấp, danh sách thành viên góp vốn và số vốn cụ thể

+ Những doanh nghiệp được nhà nước yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có bản sao có công chứng chứng chỉ hành nghề còn thời hạn sử dụng.
Những điều kiện thành lập công ty cổ phần thiết kế nội thất:

+ Nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế hay tư vấn kiến trúc thì các thành viên của đội ngũ quản lý doanh nghiệp phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình.

+ Với lĩnh vực tư vấn đầu tư thì không nhất thiết phải xin phép.

+ Nếu công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc thì phải đáp ứng được các yêu cầu về kinh doanh xây dựng theo quyết định 27/2000/QĐ-BXD do bộ xây dựng ban hành vào ngày 08/12/2000.

+ Người xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình phải đáp ứng đủ về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm – thời gian công tác theo quyết định 23/2000/QĐ-BXD do bộ xây dựng ban hành ngày 13/11/2000.
Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề bao gồm các hồ sơ sau, sau khi có đủ hồ sơ thì gửi lên sở xây dựng tỉnh, thành phố nơi người xin cấp đang cư trú:

+ Đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề

+ Bản sao có công chứng các chứng chỉ, bằng cấp liên quan

+ Bản kê khai quá trình hoạt động chuyên môn, kinh nghiệm làm việc

+ Giấy xác nhận chuyên môn nghiệp vụ cá nhân

Trên đây là tất cả các Điều kiện thành lập công ty cổ phần thiết kế nội thất mà các doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện khi muốn hoạt động một công ty thiết kế nội thất tại Việt Nam.