• Tin tức
  • Diêm vương chuột thẩm vấn-nghi án thuốc diệt chuôt

Diêm vương chuột thẩm vấn-nghi án thuốc diệt chuôt

Ngày nảy ngày nay có một con chuột chết không biết lí do tại sao. Xuống âm phủ nó đòi gặp Diêm Vương bằng được để hỏi tại sao nó phải chết. Cái chết của nó có nhầm lẫn không, nó oan, nó vốn chết oan.

Chuột ta được lính giải đến trước mặt Diêm Vương. Diêm Vương oai vệ ngồi trên ghế, nhìn mặt nó hằm hằm. Chuột ta cũng bắt đầu sợ nhưng đã đến nước này nó quyết hỏi cho ra lẽ. Diêm Vương đập bàn hỏi nó tại sao lại gây chuyện ở âm phủ, đã thành oan hồn rồi mà còn to gan. Con chuột kia mới sợ hãi run bần bật kể sự tình :’ Thưa ngài, con biết thế là không hợp với lẽ thường, nhưng con muốn biết sao con chết, có đứa bị xe chẹt mà chết, có đứa già mà chết, con sống ăn uống tốt, ngủ tốt, tập thể dục đều đặn cớ sao con lại chết ?! có phải con oan lắm không ?’ Diêm vương vô cùng tức giận :’ À thằng này láo, ý mày bảo tao làm ăn thất trách à, mày kể lại xem mấy ngày trước khi chết mày làm gì xem nào !’ Chuột ta vội vàng kể lại vài ngày sung sướng trước khi chết của nó :’ Dạ, trước khi chết ngày nào con cũng đi chơi tung tăng trong nhà con người, ái chà, con còn được ăn mấy viên thức ăn thơm phức, ngon, ôi nó ngon, cứ nói con lại thèm, ngài không biết đấy chứ, con ăn rồi muốn ăn thêm cơ, có đĩa sơn hào hải vị bên cạnh con cũng không thèm.’

Diêm vương nuốt ực một cái, rồi bất chợt tỉnh táo :’ Con chuột ngu muội kia, mày tả thuốc diệt chuột mà như tả món tiên không bằng. Mày không biết thuốc diệt chuột bây giờ chỉ cần 1 viên duy nhất, trong khoảng thời gian vài ngày đủ tiễn mày xuống đây à mà mày còn to mồm. Mày ăn phải thuốc diệt chuột rồi, giờ con người làm ra lắm loại thuốc diệt chuột  vừa ngon, vừa hấp dẫn, vừa độc ! Mày ngu, ngu lắm con ạ’. Chuột ta đứng dưới mới run bần bật lên vì sợ, hóa ra nó chết không kịp ngáp là vì thế, thuốc diệt chuột còn đáng sợ hơn cả loài mèo. Giờ nó biết vì sao nó chết nhanh gọn lẹ thể rồi !