• Tin tức
  • Dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện đang là loại dịch vụ được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện đang là loại dịch vụ được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Câu hỏi: Cá nhân nước ngoài thành lập doanh nghiệp tư nhân được không? Cách quản lý cũng như kiểm soát mọi hoạt đông trong trường hợp này được quy định cụ thể như thế nào, theo điều luật quy định ra sao?

Trả lời: Sự đổi mới về kinh tế, cải cách về điều lệ pháp luật cho phép nhiều cá nhân, tổ chức có thêm cơ hội thành lập doanh nghiệp với các loại hình khác nhau để xây dựng và phát triển kinh tế hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp của cá nhân nước ngoài ngày càng đóng vao trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế ở nước ta, không những thế còn ảnh hưởng lớn đến sự đổi mới về khoa học kỹ thuật, hệ thống quản lý, chiến lược phát triển, kinh doanh. Cũng nhờ nhiều ưu điểm đó, việc cấp phép cho những cá nhân nước ngoài thành lập doanh nghiệp tư nhân hay nhiều loại hình khác ở nước ta cũng ngày càng được khuyến khích hơn trước.

Hiện nay, hàng ngàn doanh nghiệp của cá nhân nước ngoài có mặt trên lãnh thổ nước ta với nhiều lĩnh vực, ngành nghề, quy mô đa dạng và hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải cá nhân nước ngoài nào cũng có quyền thành lập mà cần phải thông qua một số quy định phù hợp của pháp luật. Nhưng nếu so với các loại hình như cổ phần, vốn đầu tư nước ngoài hay trách nhiệm hữu hạn thì doanh nghiệp tư nhân không có quá nhiều quy định, điều kiện phức tạp. Hơn nữa, nếu không thuộc ngành nghề có quy định vốn pháp định thì sẽ không gặp khó khăn, dễ dàng đăng ký được cấp giấy chứng nhận hơn.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp thường chỉ bao gồm là đơn đề nghị đăng ký thành lập theo mẫu quy định; bảng báo cáo năng lực tài chính của chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân, bản giải trình đáp ứng điều kiện đầu tư, kỹ thuật, kinh tế của dự án, passport của chủ sỡ hữu, hồ sơ pháp lý, địa điểm trụ sở cụ thể.

Như vậy, với những giải bày tổng quan trên đây, bạn sẽ bổ sung thêm được nhiều thông tin và trả lời được thắc mắc “cá nhân nước ngoài thành lập doanh nghiệp tư nhân được không?”, chúc bạn sớm chuẩn bị và đăng ký thành công!