399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Dịch vụ chuyển hàng hóa quốc tế hiện nay

Hiện nay, cùng với sự phát triển của thế giới theo chiều hướng thế giới phẳng, việc kinh doanh và bán hàng trên mạng internet là rất phổ biến. Đi song song với đó là dịch vụ chuyển hàng hóa đi xa.

Nếu có ý định thành lập một cửa hàng, hay một cửa hàng bán online, chúng ta nên dành nhiều thời gian để lưu tâm tới vấn đề chuyển hàng hóa khi khách hàng đã đặt hàng này. Hơn nữa, có nhiều khách hàng rất chú trọng tới công tác chuyển hàng hóa đi xa của cửa hàng mà họ muốn mua hàng. Nhiều người chỉ mua hàng khi thấy rằng dịch vụ chuyển hàng của cửa hàng mình mua thật sự tốt và đảm bảo.

Chúng ta có thể chuyển hàng thông qua dịch vụ bưu điện. Dịch vụ chuyển hàng qua bưu điện có phí chuyển không quá cao và mọi mặt hàng đều được đóng hộp, dán kín. Tuy nhiên dịch vụ chuyển hàng thông qua bưu điện lại có nhiều thủ tục rườm rà, mất thời gian gửi, không nhận hàng có kích cỡ quá lớn, và đôi khi không tới được tay người nhận thì lại tiếp tục cần thêm các thủ tục rườm rà khác. Mặt khác, nếu chúng ta muốn chuyển hàng đi Đan Mạch chẳng hạn, thì không thể sử dụng bưu điện.

Vận chuyển hàng hóa nội địa trên bộ

Đường bộ là tuyến vận chuyển nội địa chủ lực sử dụng rất thường xuyên ở nước ta. Với hệ thống hạ tầng giao thông trên bộ được đầu tư xây dựng và phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến mọi vùng nông thôn đồng bằng đến miền núi đều trở nên dễ dàng và hiệu quả. Đồng thời, sự xuất hiện của những phương tiện vận chuyển hiện đại, tải trọng lớn đã giúp mỗi chuyến hàng được giao nhận nhanh hơn, tiết kiệm hơn, an toàn hơn.

http://vantaiduongbien.com.vn/

Chuyển hàng đi xa theo một công ty dịch vụ nào đó sẽ khiến chúng ta đảm bảo được việc hàng hóa sẽ chắc chắn tới tay người dùng mà không qua quá nhiều thủ tục rườm rà, và khi có sự cố xảy ra thì khách hàng sẽ được nhân viên nhanh chóng tư vấn một cách tận tình. Tuy nhiên, vấn đề của loại hình này là có cước phí khá cao và hàng hóa sẽ không được đóng gói cẩn thận nếu như chúng ta không yêu cầu.

Khi chúng ta lựa chọn cách chuyển hàng hóa đi xa cho cửa hàng, thì nên xét xem yếu tố nào quan trọng và thích hợp nhất với loại mặt hàng mà ta đang bán, để có thể lựa chọn cách chuyển hàng phù hợp.

Nếu quy mô cửa hàng lớn, có vốn đầu tư lớn thì phương pháp tối ưu cho chúng ta là tự thành lập một đội ngũ chuyển hàng cho khách hàng. Điều này sẽ đảm bảo được chất lượng tốt nhất tuy nhiên cũng cần một số vốn lớn.