Trang chủ »

Đề thi Tài Chính Công

Đề thi Tài Chính Công
(Ngày đăng: 28-12-2018 23:56:02)
Sau đây chúng tôi xin chia sẽ với các bạn đề thi môn Tài Chính Công có đáp án, các bạn cùng tham khảo nhé.
Đề thi ngày 15/3/2009 của lớp TCDN ngày 1 (Thầy Sử Đình Thành)
Thời gian 75 phút
Câu 1. Việc hỗ trợ tài chính cho địa phương sẽ gây ra tình trạng không hiệu quả trong phân phối, có ý kiến cho rằng nên loại bỏ hỗ trợ tài chính, thay vào đó là phân cấp tài khóa giữa cấp trên và cấp dưới. Theo bạn quan điểm này đúng hay sai, hãy giải thích.
Câu 2. Giả sử chỉ có hai người đánh cá A và B, việc xây dựng hải đăng dọc bờ biển phục vụ việc đánh cá có chi phí biên là 100 USD, hàm lợi ích biên của người đánh cá A là: MB = 90 – Q; hàm lợi ích biên của người đánh cá B là: MB = 40 – Q.
Hãy giải thích tại sao khó kỳ vọng xác định được số lượng ngọn hải đăng hiệu quả.
Nếu có số lượng hiệu quả, hãy tính số lượng đó và lợi ích thuần của từng cá nhân.
Câu 3. Bill có sở thích đi xe điện ngầm với mức giá 75 cent, nếu thay việc đi xe điện ngầm bằng việc đi xe bus thì chậm hơn 5 phút so với đi xe điện ngầm nhưng nó chỉ có giá 50 cent, mỗi năm Bill thường đi 10 chuyến. Chính quyền thành phố có dự án nâng cấp tuyến xe điện ngầm và dự tính sau khi nâng cấp giá sẽ tăng 40% nhưng thời gian di chuyển sẽ nhanh hơn 10 phút so với chưa nâng cấp (sau khi đưa vào sử dụng dự án sẽ phát huy hiệu quả ngay năm đầu tiên). Tỉ lệ chiết khấu của dự án là 25%.
Tính lợi ích và chi phí hiện tại của dự án.
Giả sử địa phương có 55.000 người có sở thích như Bill, 5.000 người nghèo làm việc gần nhà và không có nhu cầu sử dụng xe điện ngầm. Hãy tính lợi ích, chi phí của dự án và giá trị hiện tại của dự án xe điện ngầm.

Cùng Teen Plus chia sẽ tài liệu nhé các bạn!